Giải Mã Bí Ẩn Và Ý Nghĩa Số 38 Là Gì? Ý Nghĩa Số 38

Ý nghĩa số 38 là gì?Tại sao sim điện thoại đuôi 38 được gọi là Sim Ông Địa? Hãy cùng giải mã những bí ẩn đằng sau con số 38 trong nội dung bài viết sau đây.

Đang xem: ý nghĩa số 38

1. Ý nghĩa số 38 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa số 38 theo quan niệm dân gian thường được luận bằng cách ghép ý nghĩa các con số hợp thành nên nó. Cụ thể, số 38 được kết hợp bởi số 3 và số 8. Trong đó:

Ý nghĩa số 3 mang biểu tượng của sự vững chắc, ổn định và cân bằng. Chữ số này để chỉ lòng quyết tâm lớn, dù có chông gai tới mấy vẫn quyết hoàn thành mục tiêu. Vì thế các cụ thời xưa đã có câu ví von “Vững như kiềng ba chân”.

Ý nghĩa số 8 trong âm Hán Việt được đọc là “bát”, đọc lệch một chút sẽ thành “phát”. Đây là con số biểu tượng cho sự hoàn mỹ, rộng lớn. Ý nghĩa của con số này là sự phát triển, phát tài, đi lên và gặp nhiều may mắn.

*

Ý nghĩa số 38 theo quan niệm của dân gian

2. Số 38 trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Số 38 trong phong thủy cũng mang nhiều ý nghĩa may mắn và cát lành dù theo thuyết phong thủy Âm Dương hay theo Kinh Dịch.

Luận ý nghĩa của số 38 theo Kinh Dịch

Theo Kinh Dịch, số 38 là quẻ thứ 35 và được gọi là quẻ Hỏa Địa Tấn hay quẻ Tấn. Đây là một quẻ lành, báo hiệu cho sự thuận lợi, thăng tiến, có quý nhân phù trợ. Đặc biệt, phần công việc của người bốc được quẻ này sẽ rất là thăng hoa trong thời gian tới.

Tuy nhiên với con số này, chủ nhân muốn thành công thì cần phải vững trí. Đồng thời, bạn cần người đi cùng để đồng lòng, chung sức. Quẻ này cho biết nếu chủ nhân bước đi một mình thì sẽ khó có thể đạt được thành quả.

Bí ẩn đằng sau số 38 theo ngũ hành sinh khắc

Theo ngũ hành sinh khắc, số 38 có ngũ hành thuộc Thổ. Vì thế, ý nghĩa con số này là sự mạnh mẽ, kiên định, khó xoay chuyển. Đây là biểu hiện không mấy khả quan, tốt nhất nên có sự cân bằng. Đồng thời, con số này cũng được hiểu là cần môi trường lý tưởng để phát triển tự nhiên.

Xem thêm: Bạn Có Hiểu Được Ý Nghĩa Sâu Xa Của Những Bức Ảnh Ý Nghĩa Sâu Xa Của Cuộc Đời

Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Do đó, số 38 cũng có ý nghĩa may mắn với người mệnh Kim. Con số này sẽ đem tới cho người mệnh Kim môi trường phát triển thuận lợi để công việc ngày càng tiến tới.

Thêm nữa, người mệnh Thổ cũng sẽ nhận được mối liên hệ tương hỗ từ ý nghĩa của con số này. Do đó, mà những sự tích cực, phồn thịnh sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển.

Tuy nhiên với những người mệnh Thủy thì không nên sử dụng con số này. Do Thủy khắc Thổ, nên số 38 sẽ vô tình gây ra những trắc trở trong cuộc sống. Nếu vẫn có ý định dùng con số này thì bạn nên kết hợp với những con số khác. Việc làm này sẽ giảm bớt đi tính tiêu cực của số 38 đối với người mệnh Thủy.

Luận số 38 theo phong thủy Âm Dương tương phối

Theo thuyết Âm Dương, số 38 là cặp số cân bằng, mang trong mình sự hài hòa về Âm Dương. Vì thế, nó phù hợp với tất cả mọi người, dù là Dương mệnh hay Âm mệnh đều có thể sở hữu con số này mà không sợ làm mất cân bằng Âm Dương.

3. Ý nghĩa số 38 trong sim điện thoại

Trong sim điện thoại, số 38 mang ý nghĩa đẹp. Con số này là biểu tượng của “Ông Địa” sẽ phù hộ cho người sở hữu. Với chuyện làm ăn, kinh doanh sẽ luôn được hanh thông, phát đạt. Đặc biệt, khi chơi sim có chứa con số này sẽ gây được ấn tượng tốt với người xung quanh.

*

Sim 38 – sim Ông Địa đem may mắn cho người dùng

Sở dĩ sim điện thoại đuôi 38 được gọi là sim Ông Địa bởi trong văn hóa người Việt, Ông Địa là vị thần cai quản nhà cửa, tiền bạc của gia chủ. Sự xuất hiện của Ông Địa thường đi kèm với điềm báo sắp có vận may về tiền bạc. Số 38 mang ý nghĩa tương đồng, vì thế dân gian vẫn gọi sim 38 là sim Ông Địa.

Xem thêm: Ý Nghĩa Số 86 Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy Và Theo Quan Niệm Dân Gian

Việc sở hữu sim số đẹp đuôi 38 giúp nâng tầm đẳng cấp người dùng. Vì thế, không ít người đã chọn mua sim 38 với mong muốn đem lại vận may cho mình.

Bạn đã biết được những bí ẩn lớn đằng sau ý nghĩa số 38. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật những thông tin thú vị nhất xung quanh ý nghĩa các con số nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin Tổng Hợp

Khuyễn Mãi Hot