Tổng hợp các cách nấu chè bí đỏ 3 miền thơm ngon

tienphongvdc
tienphongvdc 04/12/2022

Chè bí đỏ là một trong những món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích bởi nó giúp mắt sáng, thanh lọc cơ thể và cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Sau đây, Tiền Phong VDC sẽ chia sẻ đến bạn các cách nấu chè bí đỏ 3 miền thơm ngon, dễ làm tại nhà. Hãy tham khảo nhé!

>>  

Bạn đang xem: Tổng hợp các cách nấu chè bí đỏ 3 miền thơm ngon

    Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 800g bí đỏ
    • 300g đậu xanh cà vỏ
    • 250g đường
    • 200g gạo nếp
    • 1 hộp nước cốt dừa
    • 2 ống vani
    • 1 thìa cà phê muối
    • Dụng cụ: Nồi inox, bát tô, thìa…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
    • Gạo nếp và đậu xanh đem vo sạch rồi ngâm với nước ấm ít nhất 30 phút.

    Bước 2: Nấu chè

    • Cho gạo nếp, đậu xanh và bí đỏ vào nồi, đổ nước ngập gấp 2 lần lượng nguyên liệu rồi nấu chín mềm.
    • Trong quá trình nấu, bạn dùng muôi vớt hết lớp bọt nổi trên.
    • Đợi nguyên liệu chín, bạn nêm nếm sao cho vừa ăn rồi cho vani vào, khuấy đều, tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    • Khi đã thực hiện xong các bước trên đây, bạn chỉ cần múc chè ra bát và thưởng thức thành quả của mình.
    • Chè sẽ ngon hơn nếu bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá bào.

    Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh

    >>  Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa ngon, nhuyễn

    Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300g bí đỏ
    • 100g đậu phộng
    • 100g bột năng
    • 200g đường
    • 50g bột sắn dây
    • Nước cốt dừa
    • Dụng cụ: Nồi inox, máy xay sinh tố, bát tô, thìa…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế bí đỏ

    • Bí đỏ đem gọt vỏ, loại bỏ ruột, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
    • Cho bí đỏ vào nồi hấp chín mềm, sau đó vớt ra đổ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Múc bí đỏ đã xay vào bát tô, thêm đường, bột năng vào, dùng máy đánh trứng trộn đều đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau tạo thành khối mịn, dẻo vừa phải.
    • Tiếp theo, bạn vo hỗn hợp thành những viên tròn vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế đậu phộng

    Đậu phộng đem rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra bát tô.

    Bước 3: Nấu chè

    • Hòa tan 50g bột sắn dây cùng 1/2 chén nước, khuấy đều đến khi bột tan và không bị vón cục.
    • Cho nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho đậu phộng và viên bí đỏ vào luộc khoảng 20 phút.
    • Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp bột sắn dây vào đảo đều cho đến khi nước sánh lại là được.
    • Cuối cùng, bạn cho 200ml nước cốt dừa và đường vào, khuấy đều khoảng 5 phút cho tan thì nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

    Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    • Sau khi đã hoàn thành xong công thức nấu chè bí đỏ đậu phộng trên đây, bạn chỉ cần múc ra bát tô là đã có thể thưởng thức.
    • Chè sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá bào.

    >>  Cách nấu chè bưởi giòn ngon chuẩn vị, không bị đắng tại nhà

    Cách nấu chè bí đỏ đậu đen

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500g bí đỏ
    • 200g đậu đen nguyên hạt
    • 250g đường trắng
    • 1 quả dừa
    • Dầu chuối, muối ăn
    • Bột năng
    • Dụng cụ: Nồi inox, nồi áp suất, bát tô, thìa…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bí đỏ đem gọt vỏ, loại bỏ ruột, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
    • Đậu đen đem rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 5 – 10 phút. Sau 10 phút nếu thấy có hạt lép nổi lên trên thì bạn vớt bỏ ra ngoài.
    • Dừa đem vắt lấy nước cốt.

    Bước 2: Nấu chè bí đỏ đậu đen

    • Cho đậu đen vào nồi áp suất nấu khoảng 10 phút thì cho bí đỏ vào hầm cùng.
    • Sau 20 phút, bạn dùng đũa tán nhuyễn bí đỏ và nặn thành viên hình tròn.
    • Hòa tan bột năng với nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi chè, khuấy đều.
    • Cuối cùng, bạn thêm dầu chuối vào để tạo mùi.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    • Sau khi đã thực hiện xong công thức nấu chè bí đỏ đậu đen trên, bạn chỉ cần múc ra bát và thưởng thức thành quả của mình.
    • Bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá bào vào bát chè sẽ ngon hơn.

    Cách nấu chè bí đỏ đậu đen

    Cách nấu chè bí đỏ khoai lang

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 400g bí đỏ
    • 1 củ khoai lang mật
    • 200g hạt sen
    • 200g đường thốt nốt
    • 1 củ gừng nhỏ
    • Dụng cụ: Nồi inox, nồi áp suất, bát tô, thìa…

    Cách thực hiện

    • Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

    Đăng bởi: Tiền Phong VDC

    Chuyên mục: Tổng hợp

    Rate this post