Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách nấu cháo trai cho bé từ 6 đến 8 tháng tuổi ăn dặm
  2. Tổng hợp 30 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất
  3. Cách làm món gà hấp xì dầu ngon nhất tháng 10 2021
  4. Địa chỉ xét nghiệm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt nhất tháng 10 2021
  5. Cháo cá thu cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?

Hướng dẫn cách nấu gân bò hầm tiêu xanh cực ngon

Trong những món ngon dành cho xum họp gia đình ngày cuối tuần thì món bò nấu tiêu xanh ăn với bánh mì được mọi người yêu thích nhất vì món ăn thơm ngon, nước dùng ngọt thịt bò đậm đà. Cả gia đình vui vẻ đầm ấm cùng trò chuyện về những dự tính cho tuần mới đầy may mắn, bình an và thưởng thức món bò nấu tiêu xanh bánh mì.lẩu bắp bò nấu tiêu xanh, bò nấu tiêu xanh pate, gân bò hầm tiêu xanh, bò hầm pate, bò hầm tiêu đen, bắp bò hầm sả, cách nấu lẩu bắp bò mồng tơi, đuôi bò hầm tiêu xanhĐể thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản như sau:

  • + 500g thịt bắp bò, 1 củ khoai tây, 2 nhánh tiêu xanh
  • + 1 hộp nhỏ cà chua xay sẵn 100ml, 1 thìa canh patê, 1 thìa nhỏ bột mỳ hay bột bắp
  • + Muối, đường, nước mắm, hành khô
  • + Có thể thêm cà rốt tùy theo sở thích của bạn.

Cách nấu gân bò hầm tiêu xanh cực ngon:

  • + Bước 1: Tiêu xanh rửa sạch, đập dập. Bắp bò rửa sạch, cắt quân cờ to vừa ăn, ướp vào một thìa nhỏ dầu ăn, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh cà chua xay sẵn (lấy cà chua từ 100 ml), tiêu xanh, trộn đều, ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
  • + Bước 2: Khoai tây rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn, cho khoai tây vào chảo, rán vàng.
  • + Bước 3: Đun nóng một ít dầu điều, phi hành thơm cho thịt bò vào xào săn lại. Tiếp theo cho phần cà chua xay vào, châm thêm nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi, hầm đến khi thịt bò mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh thịt bò bằng nồi áp suất.
  • + Bước 4: Bột mỳ cho ra bát, hòa với một ít nước để bột mỳ tan. Phần nồi thịt bò sau khi hầm, bạn cho patê vào, đun sôi khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cho tiếp khoai tây vào đun cùng, hầm tiếp thêm khoảng 10 đến 15 phút.
  • + Bước 5: Khi ăn thử phần khoai chín mềm thì rưới bát bột mỳ ở bước 4 vào, đun đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sánh đặc thì tắt bếp. Múc ra đĩa dùng kèm với bánh mỳ hay với cơm trắng.

Bí quyết nấu đuôi bò hầm tiêu xanh ngon mê ly

Cách làm đuôi bò hầm chuẩn sẽ giúp bạn và người thân có món ăn ngon tuyệt cho những ngày đầu đông lành lạnh. Còn gì tuyệt vời hơn nữa khi cùng gia đình, hay những người thương yêu ngồi quây quần, thưởng thức món ăn nóng hổi, thơm lừng từ thịt bò. Khi đã nắm được cách làm món ăn này, giúp bạn có thể chế biến món ăn thơm ngon và hấp dẫn này cho gia đình của chúng ta. lẩu bắp bò nấu tiêu xanh, bò nấu tiêu xanh pate, gân bò hầm tiêu xanh, bò hầm pate, bò hầm tiêu đen, bắp bò hầm sả, cách nấu lẩu bắp bò mồng tơi, đuôi bò hầm tiêu xanhNguyên liệu cần có:

  • + Đuôi bò cần 1kg
  • + Tiêu xanh cần chuẩn bị 100g
  • + Khoai tây
  • + Củ cải đỏ 2 củ
  • + Cà chua cần 2 quả
  • + 1 củ hành tây
  • + Cần tàu 1 cây
  • + Quế cần 10g
  • + Tỏi
  • + Đinh hương cần chuẩn bị 1 muỗng cà phê
  • + Gia vị: nước mắn, đường, hạt niêm vừa ăn

Cách làm món đuôi bò hầm tiêu xanh:

  • + Bước 1: Đuôi bò mua về đem rửa sạch, cạo long, chặt khúc sao cho vừa miệng ăn. Ướp đuôi bò với 1 muỗng hạt niêm, 1 muỗng đường, 1 ít tỏi đã được băm nhuyễn, 3 nhánh tiêu xanh đã được đập dập, một ít tiêu đen, quế khô, đinh hương, 2 muỗng dầu ăn. Trộn đều tay cho đuôi bò ngấm đều gia vị, sau đó ta ướp khoảng 30 – 40 phút.
  • + Bước 2: Khoai tây ta cắt thành những miếng vừa ăn, Cho dầu vào chảo, để đến khi chảo dầu đã sôi và ta cho khoai tây vào và chiên sao cho phần khoai có màu vàng.
  • + Bước 3: Bắt chảo lên bếp, ta phi thơm tỏi với dầu ăn, sao đó cho bò đã ướp sẵn vào xào cho đến khi thịt bò săn lại. Sau đó chúng ta cho nước vào hầm khoảng 1 tiếng, cho đến khi thịt bò mềm ra, Khi chúng ta đã hầm khoảng 45 – 50 phút, thì ta cho phần củ cải đỏ đã thái khoanh, chúng ta có thể tỉa hình hoa để món ăn hấp dẫn hơn. Ta cho tiếp phần khoai tây, cà chua bổ múi cao và hành tây vào nồi hầm cùng để nước hầm có mùi thơm, vừa ngọt, vừa có màu sắc hấp dẫn.
  • + Bước 4: Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của chúng ta, cho tiêu xanh vào đun thêm khoảng 5 phút nữa và tắt bếp.

Cuối cùng là ta múc bò hầm tiêu ra dĩa, trang trí thêm một ít cần tây, cho thơm và đẹp mắt, sau đó chúng ta sẽ dùng cùng với cơm trắng hoặc bánh mì. Món đuôi bò hầm tiêu mất khá nhiều thời gian để chế biến, nhưng các bước tiến hành khá là đơn giản. Chỉ với 4 bước đơn giản như trên ta đã có được món đuôi bò hầm thơm ngon, bổ dưỡng cho mái ấm của chúng ta.

Cách nấu bò hầm tiêu xanh ăn kèm với bánh mì cho bữa sáng

Cách làm món bò hầm tiêu xanh khiến thịt bò mềm nhừ, thơm lừng, quyện với tiêu xanh nên quyến rũ khó tả. Bò hầm tiêu xanh ngoài dùng như món ăn trong bữa cơm, có thể dùng làm nhân bánh mì cho bữa sáng cũng khá thú vị. Cách nấu bò hầm tiêu xanh cũng không khác nhiều bắp bò hầm khoai tây hay những món bò hầm khác nên các chị em có thể dễ dàng chế biến thành công. lẩu bắp bò nấu tiêu xanh, bò nấu tiêu xanh pate, gân bò hầm tiêu xanh, bò hầm pate, bò hầm tiêu đen, bắp bò hầm sả, cách nấu lẩu bắp bò mồng tơi, đuôi bò hầm tiêu xanhCần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • + 1kg bắp bò
  • + 2 củ khoai tây
  • + 1 củ cà rốt
  • + 1 củ hành tây
  • + 10 nhánh tiêu xanh
  • + 1 ít tiêu đen hạt
  • + 1 ít lá quế khô (nếu không có cũng không sao)
  • + 150g sốt cà chua hộp
  • + Ngò, tỏi bằm, gia vị

Cách nấu bò hầm tiêu xanh ăn kèm bánh mì bữa sáng:

  • + Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn. Ướp vào: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe tỏi bằm, 3 nhánh tiêu xanh đập dập, 1 ít hạt tiêu đen, 1 ít lá quế khô, 1 muỗng canh cafe nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn. Ướp khoảng 40 phút.
  • + Bước 2: Khoai tây cắt nhỏ, chiên vàng. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh vừa. Hành tây cắt múi. Phi thơm tỏi với dầu, cho bò đã ướp và sốt cà chua vào xào săn.
  • + Bước 3: Cho nước vào hầm đến khi bò mềm. Trước khi ăn 20 phút ta cho hành tây, cà rốt ( phải cắt mỏng và nhỏ nhé), khoai tây đã chiên vàng và nhánh tiêu xanh còn lại. Nêm lại cho vừa ăn. Múc ra dĩa, trang trí ngò cho đẹp và ăn chung với bánh mì nhé

Bắp bò hầm tiêu xanh là món ăn vừa ngon vừa dễ làm. Với những nguyên liệu quen thuộc cùng cách chế biến đơn giản, bạn đã có ngay bát bắp bò thơm ngon, thịt bò mềm tơi, khoai tây bở, chút cay nhẹ của tiêu xanh cùng nước sốt quyện sánh. Tất cả tạo nên một món ăn hấp dẫn vô cùng. Hãy bỏ chút thời gian vào bếp làm món ngon này đãi cả nhà nhé!

Tự làm món bò nấu tiêu xanh pate ngon như ngoài hàng

Món bò hầm pate tiêu xanh này có thịt bò thì chín mềm rất là thơm ngon, hương vị đậm đà, còn cà rốt với lại khoai tây cũng vừa chín tới, nhất là phần nước sốt pate hầm, sờn sợt mà cái hương vị rất là thơm của pate, thơm mùi thơm của bơ, của tiêu xanh và có vị hơi cay cay đảm bảo khi thưởng thức món này các bạn sẽ ngất ngây ngay. lẩu bắp bò nấu tiêu xanh, bò nấu tiêu xanh pate, gân bò hầm tiêu xanh, bò hầm pate, bò hầm tiêu đen, bắp bò hầm sả, cách nấu lẩu bắp bò mồng tơi, đuôi bò hầm tiêu xanhĐể thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu:

  • + Tiêu xanh: 3 nhành
  • + Bắp bò: 500 gr
  • + Pate: 50 gr
  • + Bột đao
  • + Cà rốt: 1 củ
  • + Hành khô: 1 củ
  • + Sốt cà chua: 50 gr
  • + Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu xay

Cách nấu món bò tiêu xanh pate ngon như ngoài hàng:

  • + Bước 1: Rửa sạch bắp bò rồi lạng hết màng nhầy, thái thịt thành miếng dạng quân cờ. Cho thịt bò vào bát tô ướp cùng muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay khoảng 1 tiếng.
  • + Bước 2: Rửa sạch tiêu xanh rồi đập dập. Làm sạch cà rốt, thái quân cờ. Đun sôi dầu ăn thì cho cà rốt vào chao qua.
  • + Bước 3: Phi thơm hành khô rồi trút bắp bò vào xào cho săn, cho tiếp sốt cà chua, dầu điều, tiêu xanh, pa tê xào cùng với nhau.
  • + Bước 4: Đổ vào khoảng 1 lít nước, nấu sôi rồi vặn bếp nhỏ xuống và hầm khoảng 20 phút cho thịt bò mềm hơn thì nêm gia vị vừa ăn. Khi nấu được thịt bò thì xuống chút bột đao cho sốt sánh lại thì tắt bếp. Nấu xong ta múc món ăn ra bát tô và dùng khi còn nóng.
Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t