Thành phố Hà Nội có bao nhiêu quận huyện?

tienphongvdc
tienphongvdc 14/11/2022

Thành phố Hà Nội có bao nhiêu quận huyện? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Tiền Phong VDC đi tìm hiểu về các quận huyện của Thành phố Hà Nội các bạn nhé!

>>>  Dân số Hà Nội 2022: Thành phố Hà Nội có bao nhiêu triệu dân?

Bạn đang xem: Thành phố Hà Nội có bao nhiêu quận huyện?

Thành phố Hà Nội có bao nhiêu quận huyện?

Thành phố Hà Nội hiện nay đang có tổng cộng 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã. Số đơn vị hành chính cấp xã của Hà Nội là 584 gồm 386 xã, 177 phường và 21 thị trấn với gần 8000 thôn và tổ dân phố nhiều nhất cả nước.

Cụ thể, hiện Thành phố Hà Nội có 12 quận gồm: Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Tây Hồ và Nam Từ Liêm.

Thành phố Hà Nội có 17 huyện gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức, Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên, Mê Linh, Sóc Sơn và Ứng Hòa và 1 thị xã là Sơn Tây.

>>>

Thành phố Hà Nội có bao nhiêu quận huyện?

Số đơn vị hành chính trực thuộc Thành phố Hà Nội như hiện nay được hình thành sau lần chuyển đổi địa giới hành chính vào năm 2008. Theo đó, toàn bộ hệ thống chính trị của Thành phố Hà Nội sau khi hợp nhất và mở rộng bao gồm Thành phố Hà Nội, tỉnh Hà Tây và huyện Mê Linh (trước thuộc tỉnh Vĩnh Phúc) và bốn xã thuộc huyện Lương Sơn (trước của tỉnh Hòa Bình).

Vào năm 2013, Thành Phố Hà Nội đã tách huyện Từ Liêm thành 2 quận là Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm.

>>>  Mã zip Hà Nội: Bảng mã bưu điện, bưu chính các bưu cục mới nhất

Trên đây là những thông tin về các quận huyện của Thành phố Hà Nội mà Tiền Phong VDC muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé Tiền Phong VDC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>>

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website Tiền Phong VDC để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post