Tem mua hàng là gì?

tienphongvdc
tienphongvdc 13/01/2023

Cùng Tiền Phong VDC tìm hiểu Tem mua hàng hay tem giao dịch (trading stamps) là gì?

Bạn đang xem: Tem mua hàng là gì?

Tem mua hàng hay tem giao dịch (trading stamps) là hình thức xúc tiến bán hàng trong đó người bán lẻ đưa cho khách hàng một loại tem có giá trị gắn với giá trị hàng hóa đã mua.

Tem mua hàng hay tem giao dịch (trading stamps) là hình thức xúc tiến bán hàng trong đó người bán lẻ đưa cho khách hàng một loại tem có giá trị gắn với giá trị hàng hóa đã mua. Khách hàng có thể đưa tem đến công ty phát hành tem đổi lấy hàng hóa hoặc tiền mặt.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Tem mua hàng là phiếu giảm giá bằng giấy nhỏ được cung cấp cho khách hàng bởi các thương gia trong các chương trình tiếp thị cho khách hàng trung thành trước khi có thẻ khách hàng thân thiết hiện đại. Giống như các phiếu ưu đãi bán lẻ được phát hành tương tự, những con tem này chỉ có giá trị tiền mặt tối thiểu vài mils (một phần nghìn đô la), nhưng khi một khách hàng tích lũy những con số này, chúng có thể được trao đổi với công ty giao dịch (thường là bên thứ ba phát hành tem) cho quà tặng, chẳng hạn như đồ chơi, đồ dùng cá nhân, đồ gia dụng, đồ nội thất và thiết bị. 

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Hỏi đáp

Rate this post