Stt hay về chị em về những mối quan hệ gia đinh và xã hội

Có một người chị gái hay một người em gái sẽ là món quà vô giá cho chúng ta. Tình cảm chị em sẽ khác nhiều so với anh em vì con gái bao giờ cũng tình cảm và nội tâm hơn, dễ dàng chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn. Hơn nữa, có những vấn đề tế nhị, e ngại mà nói với chị gái, em gái sẽ thoải mái hơn. Nếu bạn đang có được hạnh phúc có chị em như vậy thì hãy sưu tầm và gửi đến họ stt hay về chị em nhé.

Stt hay về chị em gái dành cho các bạn trẻ

Stt hay về chị em gái dành cho các bạn trẻ

Sự tuyệt vời khi có chị gái/em gái

Chúng ta đang nói đến tình chị em. Tình chị em ở đây không nhất thiết phải là chị em gái ruột thịt trong nhà mà còn có thể là chị em kết nghĩa, bạn bè bình thường nhưng lại coi nhau như chị em gái trong nhà. Dù là mối quan hệ nào chỉ cần tình cảm chân thật, yêu thương lẫn nhau thì đều đáng trân trọng.

Tình cảm chị em là những gì rất khó nói

Tình cảm chị em là những gì rất khó nói

Có một người chị gái chính là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Chỉ có thế giới con gái mới hiểu được tâm tư nguyện vọng của những đứa em của mình. Có thể bạn sẽ thấy chị gái, em gái của mình sẽ chẳng nhường nhịn cho mình một miếng ăn, một đôi giày đẹp, một chiếc áo xinh. Có thể sẽ có những màn cãi vã, tranh luận nảy lửa, thậm chí không thèm đắp chung chăn. Nhưng đó chính là một mảng ghép để càng gắn kết tình cảm đến với nhau. Nhìn bề ngoài như “chó với mèo” nhưng đi ra ngoài là bảo vệ nhau ngay, không một người chị nào để kẻ khác ức hiếp, chỉ tay vào em mình. Họ sẵn sàng đứng ra bảo vệ đứa em của mình, cho dù có khi đứa em ấy to xác hơn mình nhiều lần.

Chị em gái cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn

Chị em gái cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn

Trong nghiên cứu của các nhà khoa học, có chị gái hoặc em gái để tâm sự sẽ giúp chúng ta sống thoải mái hơn, giảm khả năng ly hôn và tránh tình trạng trầm cảm. Khi có chị gái chia sẻ, đưa ra cho chúng ta lời khuyên sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định. Lớn lên cùng chị gái giúp các bạn có được mục tiêu và khát vọng rõ ràng, vì chị gái sẽ là nguồn cảm hứng cho chúng ta. Chị không phải là một người hoàn hảo nhưng là tấm gương để noi theo.

Những stt hay về tình chị em

  1. Tôi biết chị ấy sẽ luôn bên cạnh, thấu hiểu và ủng hộ tôi. Tôi rất biết ơn khi được lớn lên bên cạnh chị ấy. Tôi rất may mắn khi có chị.

Những stt hay về tình chị em

Chị em tạo nên sức mạnh rất lớn

Chị gái khi còn sống chung nhà bao giờ cũng hiểu và nhường nhịn em hơn nhiều so với anh trai. Cha mẹ thường rất nghiêm khắc với đứa con đầu lòng nhưng khi có những đứa con tiếp theo họ sẽ nới lỏng quy định của mình, yêu chiều con thứ hơn. Do vậy, nếu có chị gái thì bạn nên biết ơn chị. Gửi đến chị những tình cảm chân thành nhất.

2. Chị ấy lúc nào cũng đắp chăn cho tôi. Tôi biết nhưng vẫn giả vờ ngủ.

Có nhiều người sẽ luôn ở trong tình trạng này. Chị gái sẽ không bao giờ ngủ trước khi em chưa ngủ và thường tỉnh dậy lúc nửa đêm khi em đã ngủ say là ân cần kéo lại chăn cho em. Đã bao giờ bạn chưa ngủ nhưng vẫn giả vờ là ngủ rồi để được chị chăm sóc như vậy chưa? Sntv.vn tin rằng điều đó không dưới 1 lần đối với các bạn có chị gái.

Chị em gái là bản sao của nhau

Chị em gái là bản sao của nhau

3. Nó là em gái tôi, nhưng đôi khi nó chăm sóc tôi như một người chị. Tôi có thể làm bất cứ điều gì vì nó.

Thật may mắn cho bạn trẻ nào có một cô em gái như vậy. Đặc biệt khi bạn là con trai và có một cô em gái biết nhận thức, biết việc và chăm sóc bạn như chính người chị vậy.

Câu nói hay về chị em trong gia đình và xã hội

Câu nói hay về chị em trong gia đình và xã hội

4. Từ nhỏ cho đến khi trưởng thành, tôi luôn cảm nhận được bóng dáng của mẹ mỗi khi nhìn chị.

Bạn có thường xuyên phải sống xa me. Bạn có phải thiếu may mắn khi mất mẹ từ quá sớm. Nhưng ông trời đã ban tặng cho bạn một người mẹ khác đó là chị. Chị chính là người thay mẹ sớm hôm chăm sóc bảo ban em mỗi khi cha mẹ vắng nhà. Chị lo cho bạn bữa ăn giấc ngủ. Khi bạn đăng stt hay về chị em này lên chắc hẳn nhiều người sẽ ghen tị với bạn lắm.

5. Dù chúng tôi hay tranh cãi, nhưng chị ấy chưa bao giờ cho phép ai chỉ tay vào tôi.

Chị em là vậy. Lúc nào trong nhà cũng không được yên vì tiếng cãi nhau, tranh giành chí chóe của chị em. Nhưng khi ra ngoài thì hoàn toàn khác. Chị sẽ bảo vệ em đến cũng, không cho kẻ khác bắt nạt đứa em của mình.

Tình cảm chị em luôn gắn bó nếu biết trân trọng

Tình cảm chị em luôn gắn bó nếu biết trân trọng

6. Mày đẹp cho mẹ mày lo

Đêm đêm lắm kẻ rình mò ước ao

Xấu xí như chị em tao

Đêm nằm ngỏ cửa, gió vào mát thay.

Bạn có thấy đây là một stt khá hài hước hay không. Đó chính là sự tự hào khi có chị em bảo vệ lẫn nhau. Nếu không có chị thì bạn sẽ mãi mãi chỉ núp bóng dưới gấu áo mẹ mà thôi, lúc nào cũng lo sợ cuộc sống đầy nguy hiểm xung quanh. Có chị em cùng sát cánh bên nhau, chẳng lo ngoài kia bao nhiêu cạm bẫy, nguy hiểm cùng nhau bảo vệ, che chở cho nhau.

7. Người ta năm bảy chị em

Tôi đây như thể chiếc nem lột trần.

Đây là một câu nói vô cùng xúc động về tình chị em, một người không có chị, chẳng có em. Một người cô độc thiếu thốn tình cảm của chị em, được ví như “chiếc nem lột trần” thật xấu xí, dễ bị tổn thương. Nó cũng nhắn nhủ với ai có chị có em thì hãy biết trân trọng, yêu thương lẫn nhau.

8. Tình chị em chính là tình mẹ con hòa lẫn với tình bạn.

Nếu như mẹ con vẫn còn có khoảng cách, có một nỗi sợ không dám nói với mẹ vì sợ bị mẹ mắng, trách. Nhưng có chị em thì bạn hãy thoải mái “xõa” mà không phải sợ. Chị em không chỉ là tình cảm ruột thì mà còn là tình bạn, một thứ tình cảm khó có thể nói hết được, gọi tên ra được.

Có chị gái là có tài sản vô giá

Có chị gái là có tài sản vô giá

9. Chị gái như là một chốn an toàn để quay về trong thế giới hỗn độn này vậy.

Cuộc sống ngoài xã hội có biết bao lo toan vất vả. Công việc thì đầy rẫy bất công nhưng bạn chẳng dám lên tiếng chống đối. Có bao giờ quá mệt mỏi, muốn được chạy trốn bạn sà vào lòng chị gái để trút hết bực bội trong lòng, được khóc một trận thỏa thích mà không sợ ai đánh giá. Chị gái chính là một chỗ dựa bình yên, vững chắc không bao giờ đổ cho bạn dựa vào.

10. Lúc còn nhỏ có lẽ chị gái là người tranh cãi nhiều nhất với bạn. Nhưng khi lớn lên, chị gái sẽ là chỗ dựa rất lớn cho bạn.

Bạn đừng trông mong gì vào chị gái sẽ nhường cho bạn món đồ mà cả hai cùng thích. Họ sẵn sàng đấu khẩu với bạn, tranh cãi về mọi thứ. Nhưng khi lớn lên, trưởng thành thì bạn không thể tìm ai để bấu víu chắc như tường thành đó là chị gái.

Chị em “Cây khế”

Chị em “Cây khế”

Chị gái chính là tổng hợp hình ảnh của chính bạn, của cha mẹ và của bạn bè. Có một người chị gái hoặc một người em gái thôi thì bạn đang có được gia sản quý giá nhất trên đời, người sẵn sàng bầu bạn chia sẻ với bạn như bạn bè. Người sẵn sàng bảo vệ bạn như một vệ sĩ. Người luôn ân cần chăm sóc bạn như cha mẹ.

Những cap hay về tình chị em kết nghĩa

Sẽ thật thiếu may mắn nếu như bạn không có đượ chị em gái. Nhưng có vấn đề gì đâu. Trên thế giới tỉ tỉ người này không lẽ không có nổi một người chị em kết nghĩa hay sao. Thậm chí, người chị em này còn có tình cảm sâu đậm hơn cả chị em ruột thịt. Cùng sntv.vn tổng hợp những câu nói hay về chị em kết nghĩa nhé.

1. Trời sinh ra mang bản tính lì lợm – Hễ có đụng tới chị em tao, là tao xiên !

2. Nào mình cùng lắc, nào mình cùng bay – Nào mình cùng quay. Cho quên hết cái kỉ niệm ! – Đó là kỉ niệm tao với mày cứ nghĩ là sẽ là chị em tốt !

Những cap hay về tình chị em kết nghĩa

Chị em cùng dắt nhau đi trên một con đường

3. Sống với nhau bằng đôi bàn tay trắng – Tập làn khói trắng để cảm giác bay bay – Chị em ta cùng trung nhau góp sức – Dù có cạn đứt nhưng tình chị vẫn không hề rời xa !

4. Tình chị em gian khó hiểm nguy – Đến đâu cũng luôn sẵn sàng

5. Giang hồ hiểm nguy đéo sợ ai – Đụng vào là biết chị em tao như nào

6. Mây và gió tạo lên cơn sóng lớn – Chị và mày tạo lên cơn sóng thần

7. Vì cuộc đời là những phong ba – Cha mẹ khuyên ta từ bỏ tất cả – Nhưng vì chữ nghĩa nặng tình chị em – Nên xin lỗi cha mẹ con là đứa du côn.

8. Chỉ cần gọi nhau 2 tiếng Chị Em – Dù có khó khăn đến đâu chị mày vẫn giúp.

9. Nếu là chị em xin mãi là chị em, đừng như sông lúc cạn lúc đầy – Mặc sông lúc cạn lúc đầy, mạng ai nấy giữ chị em tính sau.

10. Chị em tao nghèo khó nhưng có bao giờ bỏ nhau đâu – Chúng mày có tiền, thì cũng chỉ chơi vì lợi dụng – Chị em tao chơi vì tình cảm và sống chết có nhau – Còn tụi bay . Chỉ là một lũ Tró, chơi vì đồng tiền.

11. Chị em bốn bể là nhà, người dưng khác họ vẫn là chị em.

12. Chị em tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba.

Chị em kết nghĩa đôi khi tốt hơn cả ruột thịt

Chị em kết nghĩa đôi khi tốt hơn cả ruột thịt

Những stt hay về chị em chính là một kênh khơi gợi cảm xúc, nhắc nhở bạn có một người chị em tốt như vậy. Đừng bao giờ để tình cảm ấy phai nhạt đi dù có bao nhiêu cám dỗ ở trên đời. Là người trưởng thành nghĩa là bạn sẽ phải biết tự mình đương đầu với những sóng gió ngoài kia. Nhưng nó sẽ chẳng là gì nếu như bạn có một người chị gái để học hỏi kinh nghiệm, có một người em gái để chia sẻ mệt mỏi. Mọi cố gắng sẽ tự nhiên đến với bạn như một phép màu.

Có một người chị gái, em gái chính là sự tuyệt vời nhất cho bạn. Vậy nên, nếu có rồi thì hãy trân trọng và giữ gìn đừng để năm tháng trôi qua một cách lãng phí. Hãy cùng sntv.vn gửi đến họ những câu nói hay nhất nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki

Khuyễn Mãi Hot