RIP là gì? Rest in peace là gì?

tienphongvdc
tienphongvdc 19/11/2022

Khi sử dụng các mạng xã hội, bạn đã bao giờ nhìn thấy từ RIP (hay R.I.P) chưa? Có khi nào bạn thắc mắc RIP là gì không? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu RIP là gì và Rest in peace là gì bạn nhé.

RIP là gì? Rest in peace là gì?

Những bài đăng trên Facebook về các thảm họa sóng thần, động đất, sạt lở, hay tin một ca sĩ, diên viên nào đó không may qua đời thường sẽ xuất hiện khá nhiều các bình luận có từ RIP. Vậy RIP là viết tắt của từ gì?

Bạn đang xem: RIP là gì? Rest in peace là gì?

Thực chất, RIP là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh là “Rest in peace”. Vậy “Rest in peace” nghĩa là gì? 

Rest in peace có nghĩa là yên nghỉ, an nghỉ, giấc ngủ nghìn thu. Tại nhiều quốc gia hay trong nhiều tôn giáo, từ R.I.P thường được dùng với ý nghĩa cầu nguyện cho linh hồn của người đã khuất được an nghỉ.

Một vài năm trở lại đây, từ RIP được người dùng mạng xã hội tại Việt Nam sử dụng nhiều hơn nhằm thể hiện sự chia buồn, chia sẻ tới nỗi đau, sự mất mát với gia đình của người đã mất, đồng thời nó cũng như một lời cầu chúc cho người đã mất được yên nghỉ ở thế giới bên kia.

Ngoài ra, từ RIP còn là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Routing information protocol”- 1 giao thức định tuyến được sử dụng rộng rãi.

Một số lưu ý khi sử dụng từ RIP

Nếu bạn muốn sử dụng từ RIP như một lời an ủi, chia sẻ, động viên cho những mất mát… thì bạn phải viết hoa tất cả các chữ cái (RIP hoặc R.I.P). Còn nếu bạn viết là “rip” thì nó sẽ được hiểu theo một ý nghĩa khác đấy nhé.

Nếu viết là rip thì nhiều người sẽ nghĩ tới ý nghĩa là “nén”. Đây là từ thường được sử dụng trong các trường hợp DVD rip, game rip… tức là DVD hay game đã bị cắt, xén nội dung, âm thanh hoặc chất lượng hình ảnh nhằm làm giảm dung lượng.

RIP

Tới đây, chắc hẳn bạn đã biết được RIP là gì rồi phải không? Hãy sử dụng nó đúng lúc, đúng hoàn cảnh để không gây ra những hiểu lầm đáng tiếc bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website Tiền Phong VDC để cập nhật nhiều kiến thức bổ ích bạn nhé.

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post