Mùa thu bắt đầu từ tháng mấy? Thời tiết mùa thu thế nào?

tienphongvdc
tienphongvdc 13/01/2023

Không quá khi nói rằng mùa thu lúc nào cũng đẹp, cũng lãng mạn và được người ta chờ đợi nhất trong năm. Vậy mùa thu bắt đầu từ tháng mấy? Thời tiết mùa thu thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời bạn nhé.

Mùa thu bắt đầu từ tháng mấy Dương lịch?

Mùa thu là một trong bốn mùa trên địa cầu và là giai đoạn chuyển tiếp giữa mùa hạ và mùa đông. Thời gian bắt đầu mùa thu ở mỗi bán cầu sẽ là khác nhau. Về mặt thiên văn học (tính theo lịch Dương) thì mùa thu sẽ bắt đầu từ thời điểm thu phân (23/9 ở Bắc bán cầu và 21/3 ở Nam bán cầu) và kết thúc vào thời điểm Đông chí (21/12 ở Bắc bán cầu và 31/6 ở Nam bán cầu).

Bạn đang xem: Mùa thu bắt đầu từ tháng mấy? Thời tiết mùa thu thế nào?

Chính vì thế, mùa thu ở Bắc bán cầu sẽ rơi vào tháng 9, tháng 10, tháng 11 Dương lịch còn ở Nam bán cầu sẽ là tháng 3, tháng 4 và tháng 5 Dương lịch.

Tuy nhiên, ở Bắc bán cầu, thời gian các mùa của các nước theo lịch Dương, Âm khác nhau. Ở Việt Nam và một số nước quen sử dụng cả lịch Âm và Dương thì các mùa sẽ được tính sớm hơn 45 ngày. Tức là, mùa thu tại Việt Nam sẽ bắt đầu từ ngày Lập thu (7 hoặc 8 tháng 8) đến ngày Lập đông (7 hoặc 8 tháng 11).

>>  Những câu thơ, bài thơ ngắn hay về mùa thu

Thời tiết mùa thu thế nào?

Có lẽ, mùa thu chính là khoảng thời gian mà nhiều người cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất. Mùa thu không còn cái nắng nóng gay gắt như mùa hạ, không còn những ngày nhiệt độ lên tới 40, thậm chí là vượt ngưỡng 40 độ C. Mùa thu mát mẻ, đôi khi có chút se se lạnh nhưng cái lạnh này cũng rất dễ chịu chứ không lạnh “tê tái”, lạnh “cắt da cắt thịt” như mùa đông.

Ở Hà Nội – nơi mà bạn có thể cảm nhận mùa thu một cách rõ rệt sẽ có nền nhiệt ổn định, có nắng nhẹ, thỉnh thoảng sẽ xen vài cơn mưa rào. Tuy nhiên hình thái thời tiết phổ biến nhất là tạnh ráo kéo dài.

Khoảng thời gian giữa và cuối mùa thu, cây cối bắt đầu sẽ thay lá, lá rụng vàng đầy đường để chuẩn bị chuyển mình bước sang đông.

Hi vọng rằng qua viết này, bạn đã biết được mùa thu bắt đầu từ tháng mấy cũng như thời tiết mùa thu thế nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website Tiền Phong VDC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post