Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách nấu cháo trai cho bé từ 6 đến 8 tháng tuổi ăn dặm
  2. Tổng hợp 30 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất
  3. Cách làm món gà hấp xì dầu ngon nhất tháng 10 2021
  4. Địa chỉ xét nghiệm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt nhất tháng 10 2021
  5. Cháo cá thu cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?

Cách làm mắm tép hay mắm tép chưng với thịt sẽ làm cho bữa cơm của nhà bạn hết vèo vèo, nhất là khi kết hợp thêm với các món canh mùa hè. Để làm mắm tép, các bạn chuẩn bị những nguyên liệu và tiến hành theo các bước như sau.

cách làm mắm tép chưng thịt bằng mắm tôm, cách làm mắm tép chưng thịt miền bắc, mắm tép chưng thịt hàng bè, cách làm thịt chưng, cách làm mắm tép chưng thịt để được lâu, thịt chưng mắm tép để được bao lâu, cách chưng mắm tép chấm thịt luộc, cách làm tôm chưng thịt 1Cách làm mắm tép chưng với thịt ngon miễn chê

Nguyên liệu làm mắm tép gồm có:

cách làm mắm tép chưng thịt bằng mắm tôm, cách làm mắm tép chưng thịt miền bắc, mắm tép chưng thịt hàng bè, cách làm thịt chưng, cách làm mắm tép chưng thịt để được lâu, thịt chưng mắm tép để được bao lâu, cách chưng mắm tép chấm thịt luộc, cách làm tôm chưng thịt 2

  • + Tép tươi: 1 cân. Chọn những con tép còn sống, không lẫn tạp chất hay đã bị ươn hoặc thối để tránh ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.
  • + Nước mắm nguyên chất: 100 ml. Nước mắm cần là mắm cá nguyên chất, không dùng nước chấm hoặc các loại mắm khác.
  • + Bột gạo rang vàng (thính): 50 gram
  • + Rượu trắng: 20 ml. Bạn nên chọn loại rượu nếp nấu nguyên chất để làm món mắm tép này.
  • + Tỏi ta: 1 củ tỏi cỡ vừa.

Cách làm mắm tép

+ Bước 1: Sơ chế tép và chuẩn bị nguyên liệu khác:

cách làm mắm tép chưng thịt bằng mắm tôm, cách làm mắm tép chưng thịt miền bắc, mắm tép chưng thịt hàng bè, cách làm thịt chưng, cách làm mắm tép chưng thịt để được lâu, thịt chưng mắm tép để được bao lâu, cách chưng mắm tép chấm thịt luộc, cách làm tôm chưng thịt 23

  • Tép tươi: Làm sạch tép thật kỹ để đảm bảo không còn tạp chất lẫn trong tép. Khi rửa tép, nên rửa tép trong chậu cho tới khi nước rửa tép trong thì thôi. Vớt tép ra vẩy ráo rồi cho tép vào 1 âu lớn.
  • Tỏi ta: Bóc vỏ, rửa sạch sau đó giã nhuyễn. Giã tỏi xong, cho chỗ tỏi đã giã vào âu tép cùng với rượu trắng. Xóc kỹ rồi đem âu tép này ra phơi nắng.
  •  Đường và mắm: Hoà tan với nhau rồi đem đun sôi. Khi nước mắm đường sôi, bạn đậy vung lại và để mắm đường nguội đến nhiệt độ âm ấm là được.

+ Bước 2: Làm mắm tép: Chuẩn bị một lọ thuỷ tinh khô và sạch. Bạn cần đảm bảo đã làm khô hoàn toàn cả trong, ngoài và nắp lọ. Nếu lọ còn dính nước lạnh thì món mắm tép của bạn rất dễ bị hỏng.

cách làm mắm tép chưng thịt bằng mắm tôm, cách làm mắm tép chưng thịt miền bắc, mắm tép chưng thịt hàng bè, cách làm thịt chưng, cách làm mắm tép chưng thịt để được lâu, thịt chưng mắm tép để được bao lâu, cách chưng mắm tép chấm thịt luộc, cách làm tôm chưng thịt 5

Hết thời gian phơi tép và nước mắm đường đã được, bạn lấy tép vào. Dùng đũa hoặc thìa chuyển tép từ âu vào xếp dưới đáy lọ. Cứ một lớp tép mỏng, bạn lại đổ 1 lớp nước mắm bằng mặt tép +1 lớp thính. Làm lần lượt tương tự như vậy cho tới khi hết các nguyên liệu.

cách làm mắm tép chưng thịt bằng mắm tôm, cách làm mắm tép chưng thịt miền bắc, mắm tép chưng thịt hàng bè, cách làm thịt chưng, cách làm mắm tép chưng thịt để được lâu, thịt chưng mắm tép để được bao lâu, cách chưng mắm tép chấm thịt luộc, cách làm tôm chưng thịt 6

Làm xong, bạn mang lọ mắm tép ra ngoài nắng phơi cũng trong khoảng 30 phút. Phơi xong, bạn mang lọ mắm tép vào để trong nơi khô, hơi ấm nhưng không ẩm mà thoáng khí. Sau khoảng 30 ngày thực hiện, bạn sẽ có món mắm tép ngon đúng ý mà sạch, an toàn.

Làm mắm tép chưng thịt

Mắm tép có thể dùng để chấm với các loại rau hay ăn kèm với cơm. Ngoài ra, mắm tép còn được sử dụng để làm món mắm tép chưng thịt – một món ăn rất được lòng các bà nội trợ. Để làm món này, bạn chuẩn bị thêm các loại nguyên liệu sau. Thịt nạc vay xay: 200 gram. Chọn phần nạc vai có lẫn một chút mỡ thì sẽ mềm hơn. Nếu bạn không thích ăn thịt xay thì có thể chọn cách băm thịt.

cách làm mắm tép chưng thịt bằng mắm tôm, cách làm mắm tép chưng thịt miền bắc, mắm tép chưng thịt hàng bè, cách làm thịt chưng, cách làm mắm tép chưng thịt để được lâu, thịt chưng mắm tép để được bao lâu, cách chưng mắm tép chấm thịt luộc, cách làm tôm chưng thịt 7

  • + Mắm tép và các loại gia vị – cách làm mắm tép chưng thịt
  • + Tỏi, hành khô: ½ củ tỏi khô và 1 củ hành khô cỡ vừa
  • + Sả tươi: 1 củ sả
  • + Đường kính: 1 thìa cafe

Các bước làm mắm tép chưng thịt

+ Bước 1: Sơ chế: Bóc sạch vỏ hành và vỏ tỏi sau đó đập dập. Sả bạn cũng thực hiện tương tự. Băm riêng và băm nhỏ các phần nguyên liệu này. Thịt nạc vai: Rửa sạch sau đó cho vào máy xay xay nhỏ hoặc băm nhỏ tuỳ ý.

cách làm mắm tép chưng thịt bằng mắm tôm, cách làm mắm tép chưng thịt miền bắc, mắm tép chưng thịt hàng bè, cách làm thịt chưng, cách làm mắm tép chưng thịt để được lâu, thịt chưng mắm tép để được bao lâu, cách chưng mắm tép chấm thịt luộc, cách làm tôm chưng thịt 8

+ Bước 2: Làm mắm tép chưng thịt Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 1 thìa cafe dầu ăn. Đun dầu nóng già thì cho hành khô vào phi khoảng 30 giây rồi cho tiếp tỏi + sả vào đảo cùng. Khi phần hành tỏi này đã vàng, bạn cho thịt vào đảo cùng cho đến khi thịt khô săn lại. Thịt chín, bạn cho 3 thìa mắm tép vào đảo cùng. Đảo ở mức lửa to cho đến thịt trong chảo cạn nước thì bạn cho đường vào, đảo thêm cho đến khi món ăn cháy cạnh thì tắt bếp. Trút mắm tép chưng thịt ra bát và thưởng thức với cơm trắng.

cách làm mắm tép chưng thịt bằng mắm tôm, cách làm mắm tép chưng thịt miền bắc, mắm tép chưng thịt hàng bè, cách làm thịt chưng, cách làm mắm tép chưng thịt để được lâu, thịt chưng mắm tép để được bao lâu, cách chưng mắm tép chấm thịt luộc, cách làm tôm chưng thịt 9

Cách làm mắm tép tại nhà bao giờ cũng đảm bảo độ sạch và độ an toàn hơn là so với việc bạn mua chúng ngoài chợ. Vì thế, nếu đã không thể bỏ qua những món ngon từ mắm tép thì bạn hãy thường xuyên áp dụng công thức này nhé.

Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t