Hướng dẫn tắt thông báo trên Zalo hiệu quả

tienphongvdc
tienphongvdc 23/09/2022

Mặc định các ứng dụng khi cài đặt trên điện thoại, đặc biệt là những ứng dụng chat, nhắn tin như Messenger, Zalo đều để chế độ bật thông báo. Như vậy người dùng sẽ biết được tin nhắn mới nhất thông qua âm thanh thông báo và chế động rung. Tuy nhiên khi người dùng cần tập trung làm việc thì các thông báo từ những ứng dụng nhắn tin lại làm phiền bạn rất nhiều.

Trên Zalo có sẵn một mục riêng để chúng ta điều chỉnh lại chế độ thông báo cho ứng dụng. Theo đó người dùng có thể điều chỉnh tắt âm thanh toàn bộ của ứng dụng Zalo, hay chỉ tắt âm thanh từ cuộc trò chuyện nhất định. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể tắt chế độ rung của thông báo để tránh gây xao nhãng tới mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt thông báo trên Zalo.

  1. Hướng dẫn tắt thông báo Zalo iPhone/iPad

  Cách 1: Tắt thông báo trên ứng dụng Zalo

  Bạn đang xem: Hướng dẫn tắt thông báo trên Zalo hiệu quả

  Bước 1:

  Tại giao diện Zalo trên iOS người dùng nhấn chọn vào mục Thêm bên dưới, sau đó nhấn tiếp vào biểu tượng bánh răng cưa. Hiển thị tùy chọn giao diện các mục cài đặt cho ứng dụng, nhấn tiếp vào Thông báo.

  Cài đặt Zalo iPhone
  Thông báo Zalo iPhone

  Bước 2:

  Chuyển sang giao diện mới tại phần Tin nhắn chúng ta bỏ kích hoạt Báo tin nhắn mới. Tiếp đến người dùng nhận được thông báo từ Zalo khi muốn tắt thông báo, nhấn Tắt thông báo để tiếp tục. Lưu ý khi bạn tắt thông báo như vậy sẽ không hiện phần Xem trước tin nhắn.

  Bỏ nhận tin nhắn Zalo
  Bỏ thông báo

  Trong trường hợp bạn muốn tắt thông báo từ nhóm chat Zalo, thì nhấn tiếp vào Báo tin nhắn mời từ nhóm. Hiển thị các nhóm chat đang có trên Zalo.

  Tại đây người dùng có thể lựa chọn tắt thông báo của nhóm nào mình muốn, chọn Cho đến khi được mở lại. Hoặc để tắt toàn bộ thông báo của nhóm thì bỏ kích hoạt tại Báo tin nhắn mới, chọn Tắt tất cả là được.

  Tùy chọn tắt thông báo nhóm
  Chọn tắt thông báo nhóm riêng lẻ
  Tắt thông báo nhóm toàn bộ

  Cách 2: Tắt thông báo Zalo từ Cài đặt iPhone

  Bước 1:

  Trong giao diện Cài đặt trên iPhone người dùng nhấn chọn vào ứng dụng Zalo. Chuyển sang giao diện mới chúng ta nhấn chọn vào mục Thông báo để điều chỉnh lại.

  Cài đặt trên iPhone
  Chỉnh thông báo ứng dụng Zalo

  Bước 2:

  Để tắt thông báo cho ứng dụng Zalo người dùng hủy kích hoạt tại Cho phép thông báo là được.

  Tắt cho phép thông báo
  Tắt thông báo Zalo iPhone

  2. Cách tắt thông báo Zalo Android

  Cách 1: Tắt thông báo trong Zalo

  Chúng ta cũng thực hiện tương tự như trên Zalo. Bạn cũng truy cập vào mục Thông báo trên Zalo rồi bỏ kích hoạt tại Báo tin nhắn mới. Với bản Zalo Android sẽ chỉ tắt thông báo trong vòng 24 tiếng.

  Tắt thông báo Zalo Android
  Tắt trong vòng 24h

  Với thiết lập tắt thông báo nhóm chat Zalo người dùng cũng thực hiện tương tự.

  Tắt thông báo nhóm chat Zalo Android
  Tắt thông báo nhóm

  Cách 2: Tắt thông báo Zalo từ Cài đặt trên Android

  Bước 1:

  Trong giao diện Cài đặt người dùng nhấn vào mục Ứng dụng và thông báo. Sau đó ở giao diện mới chúng ta tìm tới ứng dụng Zalo.

  Ứng dụng và thông báo
  Chỉnh Zalo

  Bước 2:

  Chuyển sang giao diện Thông tin ứng dụng sẽ thấy tùy chọn Thông báo để điều chỉnh lại. Trong giao diện này bạn thấy có rất nhiều loại thông báo cho Zalo. Để tắt hết những thông báo đó chúng ta gạt nút tròn sang trái tại Hiện thông báo là xong.

  Thông báo Zalo Android
  Hiện thông báo
  Tắt hiện thông báo Zalo

  3. Hướng dẫn tắt thông báo Zalo PC

  Bước 1:

  Tại giao diện Zalo trên máy tính chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa ở phía bên trái giao diện, rồi chọn tiếp Cài đặt trong danh sách hiển thị.

  Cài đặt Zalo PC

  Bước 2:

  Chuyển vào giao diện cài đặt tại mục Chung, bạn nhìn sang bên phải phần Thông báo, hãy tắt tất cả tùy chọn Âm báo nếu không muốn có âm thanh và Pop-up báo tin nhắn mới để không hiện thông báo tại màn hình máy tính.

  Cuối cùng nhấn Lưu bên dưới.

  Tắt thông báo Zalo PC

  Như vậy bạn đã biết cách tắt thông báo trên ứng dụng Zalo ở các phiên bản khác nhau. Nếu muốn tắt Zalo trên điện thoại, máy tính bảng thì chúng ta có thể tắt ngay trong ứng dụng hoặc điều chỉnh lại thông báo từ cài đặt trên thiết bị.

  Chúc các bạn thực hiện thành công!

  Đăng bởi: Tiền Phong VDC

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Rate this post