Hướng dẫn cách tìm và kết bạn trên Zalo

tienphongvdc
tienphongvdc 05/10/2022

Zalo hiện tại là một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi video được nhiều người sử dụng cùng với Facebook Messenger. Zalo không chỉ là phương thức để bạn liên lạc với người khác, mà nhiều người còn dùng Zalo để cập nhật thông tin qua Zalo Official hay sử dụng rất nhiều tiện ích khác mà Zalo mang lại như chia sẻ vị trí hiện tại trên Zalo, hoặc đặt phòng khách sạn trên Zalo,…

Và tất nhiên khi tạo tài khoản Zalo thì việc tìm kiếm bạn bè để kết bạn là thao tác mà bất cứ ai cũng thực hiện ngay sau đó. Bạn có thể tìm kiếm những người quen thuộc, bạn bè, người thân hay kết bạn với những người chưa quen biết. Zalo giúp chúng ta mở rộng mối quan hệ bạn bè hơn. Và Zalo cũng đã cung cấp nhiều cách thức để chúng ta tìm kiếm bạn bè. Mỗi một phương thức sẽ có cách thực hiện khác nhau, tùy vào sự thuận tiện của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các cách kết bạn trên Zalo.

  1. Tìm kiếm và kết bạn Zalo qua số điện thoại

  Nếu bạn bạn bè của bạn không chặn kết bạn Zalo qua số điện thoại thì chúng ta có thể dùng cách này để tìm bạn bè.

  Bạn đang xem: Hướng dẫn cách tìm và kết bạn trên Zalo

  Đầu tiên bạn nhấn vào tab Danh bạ ở phía dưới giao diện Zalo, sau đó nhấn vào biểu tượng hình ngườigóc phải trên cùng màn hình. Chuyển sang giao diện mới nhập số điện thoại của người muốn kết bạn. Kết quả Zalo sẽ hiển thị đúng tài khoản Zalo qua số điện thoại, nhấn vào Kết bạn để gửi lời kết bạn.

  Trong trường hợp bạn nhập sai số điện thoại và hiển thị sai tài khoản Zalo muốn kết bạn thì có thể hủy lời mời kết bạn Zalo đã gửi theo bài viết Cách hủy lời mời kết bạn Zalo.

  Nhập số điện thoại
  Kết bạn

  2. Tìm bạn bè Zalo quanh đây

  Zalo từ lâu đã cung cấp thêm tính năng tìm bạn bè Zalo quanh đây, khi người dùng bật định vị vị trí trên thiết bị. Trước hết chúng ta nhấn vào mục Thêm ở góc dưới cùng bên phải, sau đó nhìn lên nội dung bên trên nhấn vào Tìm quanh đây. Lúc này hiển thị danh sách bạn bè xung quanh vị trí hiện tại của bạn mà Zalo gợi ý.

  Tìm bạn bè quanh đây
  Danh sách bạn bè theo vị trí

  Nếu bạn muốn thay đổi lại độ tuổi hay đối tượng muốn Zalo gợi ý kết bạn, nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa. Lúc này hiển thị nội dung tìm kiếm các đối tượng. Chúng ta thay đổi các nội dung bên dưới, rồi nhấn nút Cập nhật để làm mới thông tin. Sau đó nhấn vào tài khoản Zalo để gửi lời kết bạn tới họ.

  Mục lọc bạn bè
  Thay đổi giới tính
  Đổi độ tuổi

  3. Kết bạn Zalo qua mã QR

  Đây được coi là cách kết bạn Zalo nhanh nhất, chính xác nhất mà chúng ta không cần phải tiết lộ thông tin cá nhân là số điện thoại. Chúng ta nhấn vào biểu tượng mã QR ở góc phải màn hình. Lúc này hiển thị giao diện quét mã QR của đối phương để kết bạn Zalo.

  Mã QR
  Giao diện quét mã QR

  Ngoài ra người dùng cũng có thể chia sẻ mã QR cá nhân tới người khác, nhấn vào Mã QR của tôi. Sau đó chúng ta sẽ nhìn thấy mã QR tài khoản Zalo của mình. Bạn nhấn Lưu về máy để tải hình ảnh và gửi cho người khác qua Facebook hay ứng dụng khác để họ quét mã QR của bạn.

  Mã QR cá nhân
  Chia sẻ mã QR

  4. Kết bạn bè Zalo qua Facebook

  Bước 4.1:

  Người dùng nhấn vào biểu tượng hình người ở góc phải trên cùng màn hình. Chuyển sang giao diện Thêm bạn chúng ta nhấn chọn vào mục Tìm bạn từ Facebook. Sau đó người dùng cần kết nối Facebook với Zalo, nhấn Kết nối tài khoản Facebook.

  Thêm bạn qua Facebook
  Kết bạn qua Facebook

  Bước 2:

  Sau đó bạn cần đồng ý để Zalo mở Facebook, và tiếp tục thực hiện dưới tài khoản Facebook mà bạn đang truy cập trên thiết bị. Cuối cùng người dùng sẽ nhìn thấy các tài khoản bạn bè Facebook có sử dụng Zalo để kết bạn với họ nếu thích.

  Mở Zalo
  Tiếp tục truy cập
  Kết bạn Facebook

  5. Tham gia phòng chat Zalo tìm bạn

  Tham gia phòng chat Zalo cũng là một trong những cách tìm kiếm bạn bè, những người chúng ta không quen biết nhưng có chung sở thích hay niềm đam mê nào đó. Chúng ta tham khảo bài viết Hướng dẫn cách tham gia phòng chat trên Zalo để biết cách thực hiện.

  Tham gia vào phòng chat
  Chọn phòng chat

  Trên đây là một số cách để chúng ta tìm kiếm bạn bè, kết bạn trên Zalo. Mỗi một cách tìm kiếm bạn bè đều có những đặc trưng riêng, như kết bạn với người mà chúng ta đã quen biết hay mở rộng mối quan hệ hơn với những người chưa từng nói chuyện trên Zalo.

  Chúc các bạn thực hiện thành công!

  Đăng bởi: Tiền Phong VDC

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Rate this post