Có thể bạn quan tâm:

  1. Tổng hợp 30 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất
  2. Cách làm món gà hấp xì dầu ngon nhất tháng 10 2021
  3. Địa chỉ xét nghiệm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt nhất tháng 10 2021
  4. Cháo cá thu cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?
  5. Nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm với rau gì ngon mà không bị tanh?

Những chiếc bánh su kem nhỏ xinh với lớp vỏ mềm dai, cùng với nhân kem béo ngậy luôn là món ăn vặt được rất nhiều bạn yêu thích. Nếu nhưng nhà lại không có lò nướng thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé! Vì bạn vẫn còn chiếc lò vi sóng mà. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian cùng với sự khéo léo là bạn đã có ngay cho gia đình mình những chiếc bánh su kem ngon thơm ngon dễ thương này rồi. Hãy thử vào bếp trổ tài cùng với chiếc lò vi sóng theo hướng dẫn cách làm bánh su kem bằng lò vi sóng tại nhà mà wikicachlam.com chia sẽ bên dưới nhé!

-hình số-1-hình số-1

Nguyên liệu làm bánh su kem bằng lo vi sóng

    Sữa tươi: 250ml

    Đường: 100gr

    Trứng: 4 quả

    Bột mỳ: 150gr

    Bơ nhạt: 100gr

    1 nhúm muối

    200ml whipping cream

    Vani

Cách thực hiện làm bánh su kem bằng lò vi sóng

Bước 1: Làm nhân kem

Đầu tiên, bạn phết một lớp bơ mỏng lên bề mặt khay nướng hoặc có thể dùng giấy nến lót trên khay để chóng dính cho bánh. Sau đó làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ 220 độ C.

-hình số-2-hình số-2

Bước vào khâu làm nhân kem cho bánh. Bạn cho  whipping cream vào bát to cùng với 1 ít đường và bột vani vào, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp này lên đến khi hỗn hợp bông lên, bóng mượt, mịn và có chóp cứng thì cho vào túi bắt kem có gắn sẳn đui tạo hình rồi để vào trong tủ lạnh

-hình số-3-hình số-3

Bước 2: Làm bột bánh

Cho hết phần sữa tươi, bơ, muối và 50gr đường vào nồi đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp đường tan hết. Tiếp đến cho phần bột mỳ vào nhanh tay quấy đều đến khi bột thành 1 khối bột dẻo, không dính đáy nồi thì bắc nồi xuống. Lúc nay, bạn tách từng quả trứng cho vào đánh đều cho đến khi thu được hỗn hợp đặc, mịn và bóng là được.

-hình số-4-hình số-4

Bước 3: Tạo hình cho bánh

Cho hỗn hợp bột bánh vừa hoàn thành vào túi bắt kem có lắp đui. Lấy khay bánh đã chuẩn bị sẳn ở bước 1 , nặn bột bành thành những hình xoắn ốc ra mặt khay bánh hoặc những hình dáng mà bạn thích, nên tạo khoảng cách để trong thời gian nướng, bánh có không gian để nở đều.

-hình số-5-hình số-5

Bước 4: Nướng bánh

Đặt khay bánh vào lò vi sóng đã mở nhiệt trước và nướng trong khoảng 25 – 30 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, nở phồng thì lấy bánh ra và để bánh lên giá và để nguội hoàn toàn.

-hình số-6-hình số-6

Bước 5: Hoàn thành

Khi bánh đã nguội hoàn toàn, lấy dao cắt đôi phần hông bánh (hoặc khoét 1 lỗ nhỏ dưới đáy bánh) rồi lấy phần nhân kem đã thực hiện ở bước 1 trong tủ lạnh ra, bóp kem vào giữa bánh. Bạn có thể trang trí thêm bằng socola đường bột hoặc mứt trái cây thùy thích nhé!

-hình số-7-hình số-7

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh su kem bằng lò vi sóng rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh su kem bằng lo vi sóng mà wikicachlam.com vừa chia sẻ trên đây nhé!

Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t