Có thể bạn quan tâm:

  1. Tổng hợp 30 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất
  2. Cách làm món gà hấp xì dầu ngon nhất tháng 10 2021
  3. Địa chỉ xét nghiệm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt nhất tháng 10 2021
  4. Cháo cá thu cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?
  5. Nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm với rau gì ngon mà không bị tanh?

Món bánh mì nhân ca cao hình trái tim

Ngày 20/10 ngày Phụ nữ Việt Nam ngoài việc chuẩn bị hoa và quà thì các chàng trai hãy vào bếp tự trổ tài làm bánh mì nhân ca cao để dành tặng những người phụ nữ trong gia đình bạn đảm bảo ngày 20/10 sẽ càng ngọt ngào như những chiếc bánh này đấy.

Cách làm món bánh mì nhân ca cao hình trái tim không khó cùng chúng tôi bắt tay thực hiện nhé. Đê thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như: 80g bột mì gluten cao (Bread flour), 20g bột mì gluten thấp (cake flour), Bột ca cao, 52g sữa, 10g lòng đỏ trứng đánh tan, 10g bơ nhạt, 16g đường, 1.5g muối, 1.5g men khô

Cách làm bánh mì nhân ca cao hình trái tim

  • + Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là cho bột ca cao ra bát, thêm một ít nước, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất. Trộn 20g bột cake flour với bột bread fluor, sữa, đường, muối, bơ nhạt và men khô (men nở chia làm 2 phần, phần nhiều trộn bột mỳ, phần ít hơn trộn với bột ca cao) thành hỗn hợp dẻo mịn. Phần còn lại của bột bread fluor đem trộn với bột ca cao, đem cả hai khối bột ủ ở nơi ấm áp cho quá trình lên men cơ bản.
  • + Bước 2: Khi bột ủ đủ thời gian (kiểm tra bột bằng cách ấn lõm lên khối bột mà không thấy bột đàn hồi trở lại là được), chia mỗi loại thành 6 phần bằng nhau, làm tròn và để bột nghỉ trong vòng 15 phút. Sau đó ấn dẹp bột mỳ một lần nữa, đặt nhân ca cao vào giữa, gói kín lại.
  • + Bước 3: Bạn cán bột thành một lớp mỏng hình bầu dục. Sau đó gấp đôi theo chiều dài.
  • + Bước 4: Sau đó, bạn dùng dao cắt đôi ở đoạn giữa khối bột vừa gập, nhưng không cắt đứt. Mở hai mặt ra là bạn có một chiếc bánh hình trái tim với những đường vân ca cao khá đẹp mắt.
  • + Bước 5: Bạn xếp bánh vào khay nướng, đặt ở nơi ấm áp cho quá trình lên men tiếp tục. Khi bánh tăng kích cỡ gấp đôi so với ban đầu thì lấy cọ quét một lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên trên mặt. Làm nóng lò trước đến 180 độ, đặt khay bánh vào nướng khoảng 15 phút hoặc lâu hơn đôi chút.
Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t