Hướng dẫn cách chơi game Axie Infinity trên điện thoại

tienphongvdc
tienphongvdc 13/01/2023

Cách chơi Axie Infinity như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hãy đọc bài viết sau đây của Tiền Phong VDC để các bạn tham khảo cách chơi game Axie Infinity trên điện thoại nhé!

>>>  Cách tải, tạo tài khoản, đăng nhập game Axie Infinity trên Android, iOS

Tìm hiểu đôi chút về Axie Infinity

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi game Axie Infinity trên điện thoại

Axie Infinity là một tựa game mobile và PC được lấy cảm hứng từ game Pokemon. Trong game, người chơi có thể nuôi dưỡng những chú Axies (số nhiều của Axie) – nhân vật trong game, để chúng chiến đấu với nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo nên một vương quốc thú cưng của riêng mình.

Với game Axie Infinity, người chơi vừa có thể chơi để giải trí lại vừa có thể kiếm được tiền thật bằng cách nuôi, thu thập và nhân giống các thú cưng Axies của bạn để bán ra thị trường và sử dụng tài nguyên trong game để giao dịch.

>>  Top 5 game online hay, chơi miễn phí cho mobile, PC

Hướng dẫn cách chơi game Axie Infinity trên điện thoại

Giao diện chính của Axie Infinity

Giao diện chính của Axie Infinity

Sau khi đã hoàn thành cài đặt xong game Axie Infinity, các bạn chọn Play để vào giao diện chính của game và tiến hành chơi game. Giao diện chính của game bao gồm:

 • Adventure: Khám phá các trò chơi của game.
 • Arena: Tính năng chiến đấu của Axies.
 • Axies: Các thú cưng của bạn.
 • Team: Đội nhóm.
 • Inventory: Các vật phẩm để tăng sức mạnh cho thú cưng Axies.

Thú cưng Axie

Thú cưng Axie

Các Axies được gọi là những thú cưng chiến đấu và làm nhiệm vụ trong game, đồng thời chúng cũng thực hiện những tính năng khác trong game nữa. Các bạn cũng có thể giao dịch các Axies, Land (lô đất) và những vật phẩm khác có được với những người chơi Axie Infinity trên toàn cầu.

Trong game, các bạn có thể tiến hành lai tạo các Axies để tạo ra Axies con mới và mỗi Axie chỉ có thể lai tạo được 7 lần. Mỗi thú Axie sẽ có 6 bộ phận và hình dạng cơ thể khác nhau, với mỗi bộ phận thì một Axie có 3 mã gen (gene) và khi lai tạo thì các gen này có thể truyền lại cho con cháu của chúng. Những con Axies mới được lai tạo có thể được sử dụng trong các trận chiến hoặc bạn có thể bán, trao đổi chúng trên Marketplace của Axie Infinity.

Các Axies sẽ có các thuộc tính như Máu, Tốc độ tấn công, Kỹ năng hỗ trợ và Sát thương. Người chơi sẽ phải sắp xếp một team Axies sao cho những chỉ số trên được cân bằng để đội của mình có thể đánh trận một cách hiệu quả nhất.

Ngoài việc giao dịch và trao đổi các Axies trên Marketplace thì người chơi có thể làm quest để nhận thêm SPL, đây là một loại tiền tệ trong game Axie Infinity ở các nhiệm vụ PvP Arena (đấu với những người chơi khác) và PvE Adventure (nhiệm vụ theo cốt truyện). Tiền SPL có thể sử dụng để thực hiện việc nhân giống các Axies của bạn.

Trạng thái của thú cưng Axie

Trạng thái của thú cưng Axie

Mỗi Axie sẽ có 4 chỉ số là Sức khỏe, Tinh thần, Kỹ năng và Tốc độ. Các kỹ năng và trạng thái của một Axie như sau:

 • HP: Đây là lượng sát thương mà một Axie của bạn có thể nhận trước khi bị hạ gục.
 • Morale: Morale giúp tăng khả năng ra đòn chí mạng cho mỗi Axie. Đồng thời, nó cũng làm cho khả năng mỗi Axie có thể vào vị trí cuối cùng nhiều hơn và thêm nhiều “tích tắc” ở vị trí cuối cùng.
 • Skill: Đây là kỹ năng thêm sát thương khi mỗi Axie chơi nhiều thẻ Card cùng một lúc (dạng combo). Độ sát thương thêm sẽ được tính bằng công thức = (đòn tấn công Card x kỹ năng)/500.
 • Speed: Tốc độ xác định thứ tự rẽ của mỗi Axie. Các Axies nhanh hơn sẽ tấn công trước. Nếu hai Axies có cùng tốc độ thì cách xác định thứ tự tấn công như sau: Tốc độ cao > HP thấp > Kỹ năng cao > Tinh thần cao > ID chiến binh thấp.

Các chỉ số của mỗi Axie phụ thuộc vào hai biến số Lớp (Class) và các bộ phận cơ thể của nó. Mỗi Axie sẽ có Class tương tự như các Type của game Pokemon. Khi tính toán độ sát thương, hạng thẻ Card của đòn tấn công sẽ được so sánh với hạng Axie của phòng thủ.

Ví dụ: Lá bài Bird sẽ được sử dụng để tấn công Beast Axie, từ đó gây thêm 15% sát thương. Một lá bài Beast Axie sẽ được sử dụng để tấn công Aquatic Axie, từ đó gây ít sát thương hơn 15%.

Class của Axies

Bên cạnh đó, khi một Axie của một Lớp nhất định sử dụng một lá bài từ Lớp đó thì nó sẽ nhận được 10% điểm tấn công/lá chắn. Ví dụ: Một Plant Axie sử dụng Plant Card sẽ nhận thêm 10% tấn công/lá chắn.

Điều quan trọng mà các bạn cần lưu ý là các cộng dồn tấn công này xếp chồng lên nhau và Beast Axie sử dụng Beast Card chống lại mục tiêu là Plant Axie sẽ gây thêm được 25% (10% + 15%) sát thương. Ngoài ra, các Lớp cũng ảnh hưởng đến các chỉ số mà Axie có.

Các bộ phận cơ thể Axie

Các bộ phận cơ thể Axie

Mỗi Axie sẽ có 6 bộ phận cơ thể bao gồm: Mắt (Eyes), Tai (Ears), Sừng (Horns), Miệng (Mouths), Lưng (Back) và Đuôi (Tails). Các bộ phận này sẽ xác định quân bài nào mà mỗi Axie có thể sử dụng trong trận chiến. Mỗi bộ phận cơ thể của các Axies sẽ thêm số liệu thống kê tùy thuộc vào Class (Lớp) của bộ phận. Cụ thể như sau:

Axie Infinity

Land trong Axie Infinity

Land trong Axie Infinity

Bên cạnh các thú cưng Axies thì Land (lô đất) cũng là một yếu tố khác mà các bạn có thể sử dụng để giao dịch trong game. Các Lands thường được thể hiện dưới dạng là Non-Fungible Token (NFT).

Hiểu một cách đơn giản, Land là những lô đất được mã hóa có vai trò là nhà và nơi hoạt động của các thú cưng Axies. Chủ sở hữu Land có thể nâng cấp lô đất của mình bằng nhiều loại tài nguyên và nguyên liệu khác nhau tìm được khi chơi game. Đặc biệt, người chơi có thể tìm được Token AXS trên các mảnh đất của chính mình. Hiện tại, Axie Infinity có khoảng hơn 90 nghìn lô đất.

Trên đây là những thông tin về game Axie Infinity và cách chơi Axie Infinity trên điện thoại mà Tiền Phong VDC muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé Tiền Phong VDC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>>

  Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website Tiền Phong VDC để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

  Mua sắm trực tuyến
  Tại Hà Nội:
  56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
  Điện thoại: 024.3568.6969
  Tại TP. HCM:
  716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
  Điện thoại: 028.3833.6666
  303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
  Điện thoại: 028.3833.6666

  >>

   Đăng bởi: Tiền Phong VDC

   Chuyên mục: Tổng hợp

   Rate this post