Có thể bạn quan tâm:

 1. Da màu tối nên nhuộm tóc màu gì đẹp trong năm 2021?
 2. Top 100 mẫu nail cô dâu đẹp nhất mùa cưới 2021
 3. Cách nấu cháo trai cho bé từ 6 đến 8 tháng tuổi ăn dặm
 4. Nấu cháo hàu cho bé ăn dặm với rau gì ngon nhất?
 5. 6 cách nấu cháo cá trê ăn dặm cho bé ngon nhất hiện nay!

Hologram là một sản phẩm của kỹ thuật ghi hình 3D có tên tiếng Anh là Holography. Từ Holography có xuất xứ nguồn gốc trong tiếng Hy lạp trong đó bao gồm 2 từ “holos” có nghĩa là toàn bộ hay toàn cục, “graph” có nghĩa là sự ghi lại. Cùng Dichvuhay.vn khám phá những khái niệm cơ bản nhất cũng như ứng dụng Hologram như thế nào qua bài viết ngay dưới đây!

Công nghệ trình chiếu Hologram là gì?

Hologram còn được hiểu là kỹ thuật thu (ghi) hình của thế giới ba chiều lên môi trường hai chiều và môi trường hai chiều này có thể phát lại hình ảnh ba chiều của vật thực. Ngoài ra đó còn là phương pháp tái tạo hình ảnh ba chiều (3D) của một vật thực qua một bản ghi phẳng hai chiều (2D).

Hologram, công nghệ, quảng cáo, quảng cáo Hologram, màn hình quảng cáoBản ghi hai chiều bằng mắt thường ở một góc thích hợp và dưới ánh sáng thích hợp ta sẽ thấy hình ảnh ba chiều của một vật thực mà không hề có sự hiện diện của vật thực đang tồn tại ở đó. Nói tóm lại, Hologram có thể được hiểu theo 2 khái niệm như sau:

+ Là sự bố trí các chi tiết một bức ảnh phẳng sao cho chúng phản xạ ánh sáng một cách thích hợp mà nó nổi lên như một ảnh có chiều sâu (ảnh 3 chiều). Ta bắt gặp các ảnh này được bày bán ở các nhà sách. Khi nhìn tem chống hàng giả này dưới các góc nhỉn khác nhau chúng hiện lên màu sắc hay có những logo thương hiệu.

+ Là ta có thể quan sát hình ảnh chiếu  được vật thể dưới bất kỳ góc nhìn nào như thể là có đang ở vật thể ấy ở đó mặc dù ta không thể sờ được.

Tóm lại: Hologram là ảnh trình chiếu mà ta có thể quan sát được vật thể dưới bất kỳ góc nhìn nào như thể là có đang ở vật thể ấy ở đó mặc dù ta không thể sờ được. Trong một vài trường hợp người ta dịch gọn hologram là toàn ảnh.

Có mấy loại Hologram?

Công nghệ 3D hologram là gì? Đó là một kỹ thuật độc đáo cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo lại hình ảnh 3 chiều trong 1 chùm tia laser. Nhờ đó, hình ảnh của vật thể sẽ được nhìn thấy ngay cả khi nó không còn hiện diện tại vị trí đó nữa.

Hologram, công nghệ, quảng cáo, quảng cáo Hologram, màn hình quảng cáoCông nghệ Hologram này chính là tạo ra một ảnh 3 chiều lơ lửng trong không khí mà không cần đến màn chiếu, giúp người xem quan sát hình ảnh nổi 360 độ mà không cần sử dụng đến bất kỳ loại kính đeo chuyên dụng nào. Việc trình diễn hình ảnh nổi được thực hiện nhờ vào một máy chiếu có độ phân giải cao, một máy tạo nền và bộ phận dựng hình.

Công nghệ hình ảnh 3D (3 chiều) Hologram do nhà vật lý người Anh gốc Hungary Dennis Gabor phát minh vào năm 1947. Kỹ thuật phát minh hiện vẫn được sử dụng trong kính hiển vi điện tử, đã phát triển sang một hướng khác khi có sự phát triển của các tia laser. Có nhiều phát minh và kỹ thuật ghi tiên tiến khác nhau vì vậy sẽ có nhiều loại hologram:

 • + Hologram truyền (transmission hologram): Thường nhìn dưới ánh sáng laser chiếu tới từ phía đối diện với mắt nhìn so với vị trí đặt hologram.
 • + Hologram phản xạ ánh sáng trắng (white ligh reflection hologram), ảnh của vật có thể nhìn thấy dưới ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ đèn điện.
 • + Hologram đa kênh (mutiple channel hologram) : có thể thấy hai hay nhiều ảnh khi nhìn ở nhiều góc độ khác nhau.
 • + Hologram thực (real image hologram) …

3D Hologram LED Fan Display là gì?

Đây là một chiếc quạt khi quay sẽ hiển thị hình ảnh, video với hiệu ứng 3D phục vụ việc quảng cáo hay thể hiện thông tin rất hiệu quả. Trục quay LED hiển thị quảng cáo 3 chiều với nhiều tên gọi như Holographic Fan, Hologram Fan, Spinning LED Hologram, 3d Hologram Fan display ,3D Holographic LED Fan, Led Fan Display, 3D Led Fan, 3D Effect LED Screen, …

3D Hologram Fan được dùng rất phổ biến trên toàn thế giới. Ưu điểm nổi bật của bộ Trục quay LED là khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét, sinh động. Sản phẩm có độ bền cao và đặc biệt dễ dàng điều khiển.

3D Hologram LED Fan Display là một thiết bị quảng cáo vô cùng hiệu quả, trình diễn video 3 chiều tại trung tâm thương mại, nhà hàng, shop,.. Dễ dàng lắp đặt và tích hợp trong nhiều trường hợp như bảng hiệu 3D công ty, trang trí cây thông Noen,…

Công nghệ 3D Holographic là gì?

Công nghệ Holographic do nhà vật lý học Dennis Gabor phát minh vào năm 1947. Đây là một kỹ thuật độc đáo có thể cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó nó có thể tái tạo lại hình ảnh 3 chiều chỉ trong 1 chùm tia laser. Nhờ vào đó mà hình ảnh của vật thể sẽ được nhìn thất kể cả trong trường hợp nó không còn hiện diện tại vị trí đó nữa.

Công nghệ Holographic phát triển với mục đích chính đó là tạo ra một hình ảnh 3 chiều lơ lửng trong không khí mà không cần sử dụng đến màn chiếu. Nó sẽ giúp người xem quan sát được hình ảnh nổi 360 độ mà không cần sử dụng tới bất kỳ loại kính đeo chuyên dụng nào.

Hình ảnh nổi được trình diễn thực hiện nhờ vào một máy chiếu có độ phân giải cao, một máy tạo nền và bộ phận dựng hình. Năm 1962, nhà khoa học Emmett Leith, Juris Upatnieks (đại học Michigan Hoa Kỳ) và Yuri Denisyuk của Liên Xô cũ đã sử dụng tia laser để chiếu hình ảnh quang học 3 chiều để tạo ra những hình ảnh 3D đầu tiên. Từ đó đến nay, công nghệ 3D Holographic vẫn tiếp tục phát triển và nó dần được ứng dụng một cách rộng rãi trong lĩnh vực màn hình cho các thiết bị điện tử trong những năm 2021, 2021

Nguyên lý vận hình của công nghệ 3D Holographic:

Vậy để tạo được một hình ảnh Hologram thì cần chuẩn bị những gì?

 • + Bộ phận tạo nền (Base unit)
 • + Máy chiếu HD
 • + Hình ảnh được biên tập phù hợp cho việc trình chiếu 3D
 • + Một sân khấu được set up với phông tối màu và ánh sáng phù hợp
 • + Đầu DVD hoặc laptop để vận hành hình ảnh được chiếu.

Khi đó thì hình ảnh từ màn hình khi được phát qua máy chiếu sẽ hướng thẳng tới phía của khán giả và đi qua máy tạo nền sẽ hiển thị trước mắt người xem giống như một hình ảnh thật tới từng chi tiết tuy nhiên thì đây hoàn toàn là hình ảnh ảo nên người dùng có thể di xuyên qua nó hay sử dụng các hiệu ứng độc đáo để có thể làm tan biến hình ảnh đó đi.

Để có thể tạo ra được những hiệu ứng đẹp, chân thật tới từng chi tiết, hình ảnh 3D nên là những hình ảnh có thể xoay được nhiều chiều có nền tối và độ tương phản cao. Những hình ảnh trông càng đơn giản thì khi được chiếu lên sẽ càng tạo ra những hiệu ứng đẹp so với những hình ảnh với thiết kế phức tạp. Vậy các bạn đã hiểu được công nghệ Hologram là gì cũng như nguyên lý vận hành của công nghệ 3D Holographic.

Ứng dụng công nghệ trình chiếu Hologram

Hình ảnh từ màn hình khi phát qua máy chiếu sẽ hướng thẳng về phía khán giả, đi qua máy tạo nền sẽ hiển thị trước mắt người xem sẽ giống như những hình ảnh thật 100%. Đây hoàn toàn là hình ảnh ảo nên người dùng có thể đi xuyên qua, hoặc sử dụng các hiệu ứng độc đáo để làm tan biến hình ảnh đó.

Để tạo ra những hiệu ứng đẹp và trông như thật, hình ảnh 3D nên là những hình ảnh có thể xoay được nhiều chiều, có nền tối màu và độ tương phản cao. Hình ảnh càng đơn giản thì khi chiếu lên sẽ càng tạo hiệu ứng đẹp hơn những hình có thiết kế phức tạp.

Trong khi chúng ta vẫn đang băn khoăn tự hỏi công nghệ hologram là gì thì hiện nay trên thế giới và Việt Nam đang dần nâng cao công nghệ chiếu Hologram này ứng dụng rộng rãi trong các chương trình show quảng cáo, sự kiện thời trang, công nghệ, sân khấu ca nhạc v.v… nhằm gây ấn tượng với người xem.

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t