Có thể bạn quan tâm:

  1. Da màu tối nên nhuộm tóc màu gì đẹp trong năm 2021?
  2. Cách nấu cháo trai cho bé từ 6 đến 8 tháng tuổi ăn dặm
  3. Tổng hợp 30 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất
  4. 50 câu nói hay dành cho học sinh cuối cấp ý nghĩa nhất 2021
  5. Cách chứng minh lời nói dối có hại cho bản thân hay nhất

Với vị ngọt của đường, vị béo của dừa tươi kết hợp với màu xanh của lá dứa chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn trong các dịp lễ hay Tết đến.Cách làm mứt dừa lá dứa dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tự tay làm mứt bánh chuẩn bị ngày Tết, qua đó không còn lo ngại về vấn đề vệ sinh.

Hướng dẫn cách làm mứt dừa lá dứa thơm ngon

Cách làm mứt dừa lá dứa kiểu này rất hấp dẫn đấy các bạn ạ. Loại mứt này rất thơm ngon và đẹp mắt các bạn ạ. Khi thưởng thức có vị dừa béo ngậy và mùi thơm của lá dứa đấy. Để thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: Dừa bánh tẻ 1 quả (khoảng 500g), lá dứa 1 mớ nhỏ, đường trắng 150g.

+ Dụng cụ: dao nạo, chảo, nồi, bát, tô, chậu rửa, đũa, máy xay sinh tố, rây lọc hoặc khăn xô sạch.

+ Bước 1: Dừa bánh tẻ là dừa không quá non cũng không quá già, cùi rám nhưng bấm vào vẫn thấy mềm và còn nhiều sữa. Tránh mua dừa già vì khi sên xong ăn sẽ rất khô, không có vị béo ngọt của dừa. Sau khi chọn được dừa bánh tẻ, các bạn gọt bỏ vỏ rám, nạo sợi dài rồi mang dừa đi rửa 2-3 lần nước ấm để dừa sạch bớt dầu. Để dừa ráo nước, các bạn cho dừa vào 1 âu to, cho toàn bộ số đường vào trộn đều.

+ Bước 2: Lá dứa các bạn rửa sạch, cắt ngắn, bớt lại 1 ít cho vào ướp cùng với dừa, phần còn lại cho vào máy xay nhuyễn cũng với nửa bát nước. Xay xong các bạn vắt lấy khoảng 100ml nước cốt lá dứa màu xanh đậm đặc.

+ Bước 3: Cho 70ml nước lá dứa vào ướp cùng với dừa và đường rồi để dừa ngấm màu xanh và đường trong khoảng 2h. Trong thời gian này thỉnh thoảng các bạn đảo đều để dừa ngấm đường và màu xanh lá dứa đều hơn

+ Bước 4: Sau 2h, đường tan hết và dừa ngấm màu xanh, các bạn cho dừa vào chảo, đun to lửa cho cạn bớt nước, khi dừa cạn gần hết nước thì các bạn cho nốt 30ml nước lá dứa còn lại vào sao cùng để dừa lên màu xanh non.

+ Bước 5: Sau đó các bạn hạ lửa thật nhỏ, đảo đều tay để dừa khô đều bám phấn trắng quanh miếng mứt dừa là được. Lúc này trông mứt dừa không xanh lắm do bám phấn đường nhưng khi để nguội mứt dừa sẽ lên màu xanh non rất đẹp mắt.

Cách làm mứt dừa lá nếp thơm lừng cực ngon đón tết

– Bước 1: Chọn và nạo dừa: Để mứt dừa được ngon và dẻo, chị em nên chọn dừa bánh tẻ non sau đó gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài, nạo thành sợi mỏng rồi ngâm dừa trong nước cho dừa ra hết dầu. Chú ý, ngâm dừa khoảng 8-10 tiếng rồi xả sạch dừa cho đến khi nước rửa trong là được.

– Bước 2: Lấy nước cốt lá nếp: Lá dứa các bạn rửa sạch, cắt ngắn, bớt lại 1 ít cho vào ướp cùng với dừa. Phần còn lại cho vào máy sinh tố xay nhuyễn với 300 ml nước lọc, cuối cùng bạn lọc lấy phần nước cốt màu xanh.

– Bước 3: Tạo màu mứt dừa: Bước này bạn cho dừa vào ngâm trong nước cốt lá dứa khoảng 4 – 5 tiếng cho ngấm, bạn nên để ý và thi thoảng đảo dừa lên cho ngấm đều màu xanh. Khi màu xanh đã ngấm vào dừa bạn nên gạn bớt nước đi và cho đường vào trộn đều với dừa, đợi cho đến khi đường tan hết.

– Bước 4: Sên dừa: Khi đường tan hết và dừa ngấm màu xanh của lá nếp thì đặt chảo lên bếp, bật to lửa. Cho dừa vào chảo đun đến khi sôi thì hạ lửa thấp dần.

Đến khi dừa cạn hết nước thì cho nốt phần nước lá nếp còn lại và xao cùng để dừa lên màu xanh đẹp hơn. Sau đó các bạn hạ lửa thật nhỏ, đảo đều tay để dừa khô đều bám phấn trắng quanh miếng mứt dừa là được. Lúc này trông mứt dừa không xanh lắm do bám phấn đường nhưng khi để nguội mứt dừa sẽ lên màu xanh non rất đẹp mắt. Các loại mứt tết lạ 2021!

Lưu ý khi làm mứt dừa lá dứa

Cùi dừa bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ không quá non hoặc quá già để cho ra mẻ mứt dừa ngon nhất, chất lượng nhất. Bạn cũng có thể làm mứt dừa non nếu thích ngọt dẻo nhưng cần sự khéo tay hơn nữa và tỉ lệ thành công không cao, nhất là với những ai mới tập làm hay hơi vụng về và thời gian giữ mứt dừa non cũng không được lâu hơn so với mứt làm từ dừa bánh tẻ.

Mứt tết, cách làm mứt, mứt ngon, quà tết, món ngon ngày tết, tết nguyên đán, học nấu ăn, món ngon, mứt trái cây, mứt cà rốt, mứt thơm, mứt dừa, mứt ngon, Mứt kiwi, mứt quất dẻo, Các loại mứt lạ, Các loại mứt Tết, Hộp mứt Tết, mứt dứa

Lá dứa là nguyên liệu tạo màu và hương vị nếu bạn muốn làm mứt dừa màu xanh thay vì mứt dừa trắng cơ bản. Lá dứa ở đây không phải là lá của quả dứa, quả thơm (nhắc cho một vài người không biết) mà là lá của cây dứa thơm hay còn gọi là cây nếp thơm, cây cơm nếp. Vì vậy gọi là lá dứa hay lá nếp, lá thơm đều là một.

Lá dứa này không chỉ tạo màu xanh tự nhiên cho các món ăn mà còn rất thơm. Nhớ hồi nhỏ, chỉ cần bỏ vào nồi cơm 1 – 2 lá là cơm gạo tẻ cũng thơm nức như mùi cơm nếp vậy (kể chuyện bên lề một chút!!!). Lá dứa bạn phải chọn lá còn tươi xanh để có được màu đậm đẹp và đậm mùi nhất.

Về số lượng nguyên liệu thì tùy theo bạn làm đủ cho cả nhà dùng hay làm để bán, kinh doanh mà quyết định. Chỉ cần đảm bảo tỉ lệ 1 kg cùi dừa : 400 – 500 gr đường.

Nếu thích thì bạn có thể cho thêm chút sữa đặc hay vani để mứt dừa được dậy mùi thơm ngậy hơn hoặc chỉ cần những nguyên liệu cơ bản trên để giữ hương vị đặc trưng của dừa và lá nếp.

Dụng cụ cơ bản để làm mứt dừa như dao, dao nạo, chảo, nồi, bát, tô, chậu rửa, đũa. Với cách làm mứt dừa lá dứa thì bạn cần chuẩn bị thêm máy xay sinh tố, rây lọc hoặc khăn xô sạch. Với cách làm mứt dừa này sẽ cho ra mứt dừa vị lá dứa, có màu xanh cốm rất bắt mắt.

Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t