Hoa Tử Đằng Ý Nghĩa

Mang sắc tím quyến rũ với là biểu tượng đến tình yêu thủy tầm thường thọ bền, hoa tử đằng là loại hoa được nhiều người hâm mộ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về cây hoa nổi tiếng ở Nhật Bản này. Hãy thuộc tienphong-vdc.com.vn khám phá ngay những ý nghĩa cùng câu chuyện truyền thuyết cũng như cách trồng cùng chăm sóc hoa tử tử đằng dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Hoa tử đằng ý nghĩa

Giới thiệu về cây hoa tử đằng


Hoa tử đằng hay còn tồn tại những thương hiệu gọi không giống như: dây sắn tía, hoa Chu đằng, hoa Đằng la, tên tiếng anh của tử đằng là Chinese wisteria, tên khoa học là Wisteria sinensis. Là loại cây thuộc họ Đậu, dạng thân gỗ dây leo phạt triển chủ yếu ở các tỉnh của Trung Quốc.

*
*
*
*
*
*
*

+ Lựa chọn thời điểm gieo hạt giống hoa tử đằng: Tử đằng là loại cây ưa ẩm, có thể sinch trưởng với vạc triển trong môi trường lạnh rất tốt. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để gieo hạt là từ tháng 2 – tháng bốn. Lúc bấy giờ thời tiết không thực sự lạnh, cũng không thực sự rét nên ham mê hợp để cây sinc trưởng hơn.


+ Chọn đất: Có thể nói, trong số loại hoa thì tử đằng là loại hoa dễ trồng nhất, bởi gồm thể phân phát triển ngay cả trong điều kiện đất thô cằn cỗi. Để gieo trồng cây giống hoa tử đằng xuất xắc gieo hạt thì chỉ gồm thể chọn đất tơi xốp, trộn thêm phân bón để cây phạt triển lành mạnh nhất. Hoặc nếu không tồn tại thời gian thì bạn bao gồm thể gieo trồng vào những luống đất ở vườn với điều kiện bình thường.

+ Chọn hạt cây tử đằng: Khi chọn tải hạt giống hoa tử đằng bạn bắt buộc chọn những hạt lớn đều, mẩy, không bị sâu để đảm bảo quy trình gieo hạt cùng sinh trưởng cây sẽ ko bị sâu bệnh xuất xắc kém phạt triển.

+ Kỹ thuật gieo trồng cây tử đằng:

Gieo trồng bằng hạt giống:

Hạt giống sau thời điểm sở hữu về bạn cần mang đi dìm từ 24 – 30 tiếng để hạt giống nứt vỏ. Sau đó thì lấy hạt ra đem đi ủ. Để ủ bạn yêu cầu chuẩn bị chậu hoặc luống đất với mùn. Rắc hạt giống vào chậu cùng phủ một lớp mỏng mùn kên phía trên, mỗi ngày dùng bình xịt sương phun mang đến đất luôn ẩm để hạt tất cả thể nảy mầm. Trong thời gian này bạn cần đặt hạt giống ở nơi gồm tia nắng để kích ham mê việc nảy mầm hơn, khoảng 4 – 7 ngày là hạt gồm thể nảy mầm.


Khi hạt nảy mầm, cùng vạc triển khoảng 10centimet thì cần tách ra chậu riêng rẽ để trồng. Vì là giống cây ưa ẩm đề xuất bạn đề nghị để cây ở chỗ thoáng mát, khi cây lớn hơn thì bao gồm thể đem ra phơi nắng từ 5 – 8 tiếng mỗi ngày để cây bao gồm thể vạc triển.

Gieo bằng giải pháp chiết cành:

Đầu tiên, bạn bắt buộc chọn hom cành, phải chọn những loại vẫn còn xanh, chưa phạt triển kết hôn gỗ và cắt lâu năm khoảng 10 – 15centimet. Chuẩn bị đất ươm bầu, sau đó nhúng cành dâm vào hormone kích say mê mọc rễ N3M với cắm cành hom xuống dưới đấy bầu.

Xem thêm: Số 37 Có Ý Nghĩa Số 37, 38, 39, Ý Nghĩa Số 37: Phất Tài, Phát Tài Nhanh Chóng

Trong khoảng 2 – 5 tuần đợi đến hom ra rễ và phạt triển thì bạn bao gồm thể dùng cọc hoặc lập một dàn hoa để chống mang đến cây phạt triển, ko bị đổ lúc gồm gió lớn. Và khi cây đã phân phát triển thì bạn chỉ cần trồng vào chậu cùng chăm sóc như bình thường.

Cách chăm sóc cây tử đằng

Hiện nay, bên trên thị trường giá hoa tử đằng thường rất đắt, đề nghị thay vì đi mua nhiều gia đình tất cả thể gieo trồng bằng hạt hoặc chiết cành để gồm thể tự chăm sóc ở công ty để cây vạc triển ra hoa tốt. Tuy nhiên, vào quá trình chăm sóc thì bạn yêu cầu lưu ý một vài điều sau đây:


+ Ánh sáng: Vì là loại hoa thân leo, họ công ty Đậu đề nghị thường sinc trưởng với phân phát triển trong điều kiện tia nắng tốt. Vì thế mà Khi mới gieo trồng bạn cũng đề xuất thường xuyên mang đến cây ra ngoài tắm nắng từ 6 – 8 tiếng để cây sinh trưởng cùng phân phát triển tốt. Còn lúc cây đã lớn thì bạn có thể đặt chậu cây ở ko kể trời.

+ Nước: Hoa bạch tử đằng là loại hoa ưa ẩm, vì chưng thế cơ mà bạn cần thường xuim tưới nước cho cây, nhất là khi cây đang còn nhỏ. Bạn cần tưới 1 -3 ngày/lần tùy từng thời tiết nóng ẩm.

+ Dinc dưỡng: Lúc trồng bạn đã trộn phân với đất yêu cầu cây gồm thêm chất dinh dưỡng để phạt triển rồi, vì thế khoảng thời gian đầu bạn ko cần bón phân nữa. Sau 3 mon thì tiếp tục hòa phân với nước để tưới mang đến cây, cho cây bao gồm thể phạt triển.

+ Dàn hoa: Vì là loại thân leo nên lúc cây đã vạc triển bạn đề nghị nới rộng dàn hoa để cây gồm chỗ leo, dễ dàng tạo hình được cho cây leo.


+ Phòng, trừ sâu bệnh: Trong quy trình gieo trồng bạn phải thường xuyên để ý cây hoa, để tách bị những loại sâu bệnh, rệp tấn công. Để bao gồm thể phun thuốc kịp thời trước Lúc cây bị hư hại quá nặng.

Phía trên là toàn bộ đọc tin về cây hoa tử đằng nhưng mà bao gồm thể các bạn chưa biết. Hy vọng với những đọc tin ở bên trên sẽ giúp cho những bạn hiểu biết thêm về loại hoa này cùng dành tặng hoa tử đằng cho người bản thân yêu thương thương vào dịp ý nghĩa nhất nhé.