Hiện tượng hắt xì hơi (nhảy mũi) theo giờ, liên tục nói lên điều gì?

tienphongvdc
tienphongvdc 29/11/2022

Hắt xì hơi là một phản ứng cực kỳ tự nhiên của con người. Tuy nhiên, đôi khi hắt xì hơi liên tục cũng cảnh báo một số điều về sức khỏe của bạn. Vậy hiện tượng hắt xì hơi theo giờ, liên tục nói lên điều gì? Hãy đọc bài viết sau đây của Tiền Phong VDC để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn nhé!

Hắt xì hơi là gì? Ý nghĩa hắt xì

Bạn đang xem: Hiện tượng hắt xì hơi (nhảy mũi) theo giờ, liên tục nói lên điều gì?

Hắt xì hơi, hắt hơi hay nhảy mũi (tiếng địa phương của người miền Nam) là hiện tượng phóng thích không khí lại từ phổi, đẩy các vật thể ngoại đi kèm dịch nhầy, nước bọt ra khỏi khoang mũi và miệng. Mục đích và ý nghĩa của việc hắt xì hơi là để làm sạch khoang mũi.

Hắt hơi là một phản xạ tự nhiên không điều kiện mà chúng ta không thể ngăn cản cơ thể nhảy mũi khi nó đã bắt đầu. Có một sự thật thú vị là con người chỉ hắt hơi khi còn thức, lúc cơ thể đã chìm vào giấc ngủ thì chúng ta không thể hắt hơi được, bởi vì hiện tượng hắt hơi là do não bộ phát tín hiệu thực hiện tới các cơ quan.

Hắt xì hơi liên tục nói lên điều gì?

Hắt xì hơi là phản xạ tự nhiên của cơ thể giữ vai trò quan trọng với cơ thể nói chung cũng như hệ miễn dịch nói riêng. Hắt xì hơi cũng có thể là một số biểu hiện hoặc điểm báo về tình trạng sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, đối với một số người, hiện tượng nhảy mũi còn là điềm báo về một số sự kiện trong tương lai. Tùy theo số lần nhảy mũi cũng như thời điểm xảy ra mà chúng ta có thể đưa ra các phán đoán thú vị khác nhau.

Điềm báo hắt xì hơi theo tâm linh

Điềm báo hắt xì hơi theo tâm linh

Điềm báo hắt xì hơi là sự phản ánh niềm tin của con người vào các vấn đề bói toán, phong thủy. Theo khía cạnh tâm linh, hiện tượng nhảy mũi liên tục có thể là điềm báo một chuyện gì đó sẽ xảy ra trong tương lai. Nếu bạn nhảy mũi liên tục thì bạn có thể tham khảo đối chiếu với những thống kê dưới đây để xem nhảy mũi nói lên điều gì nhé.

Điềm báo hắt xì hơi theo số lần hắt hơi

 • Hắt xì 1 cái: Theo ý nghĩa tâm linh, hắt xì hơi 1 lần là điềm báo cho thấy có người nào đó đang nhắc đến tên bạn trong một cuộc nói chuyện với người khác.
 • Hắt xì hơi 2 cái: Hắt hơi 2 lần có thể là điềm báo cho thấy có người đang rất nhớ bạn và muốn gặp bạn ngay tức khắc. Người đó có thể là người yêu, chồng/vợ hoặc người nhà của bạn.
 • Hắt xì hơi 3 cái liên tục: Việc hắt xì hơi 3 lần liên tục được coi là một điềm báo không tốt. Hắt xì hơi 3 cái liên tục có thể là điềm báo cho thấy đang có người ganh ghét với bạn hoặc kẻ thù bạn đang nhắc tới bạn. Do vậy, khi bạn hắt xì 3 cái liên tục thì bạn nên đề phòng cảnh giác trong mọi hoàn cảnh, nhất là khi đang giao dịch làm ăn thì cần phải cực kỳ cẩn trọng.
 • Hắt xì hơi nhiều lần: Nếu hắt xì hơi nhiều lần thì có thể đây là dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị dị ứng, không khí có nhiều bụi, cảm cúm, viêm xoang hoặc mắc một số bệnh liên quan đến mũi.

Điềm báo hắt xì hơi theo giờ

 • Giờ Tý (11h đến 1h): Điềm báo có thể bạn đang được ai đó “thầm thương trộm nhớ”, người đó có thể là “crush”, bạn bè hoặc người thân của bạn. Bên cạnh đó, đây cũng có thể là điềm báo bạn sẽ sớm được “người ấy” mời đi chơi.
 • Giờ Sửu (1h đến 3h): Điềm báo có thể bạn sẽ gặp một sự kiện lớn sẽ mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích và tiền bạc. Tuy nhiên, sự kiện này có thể sẽ gây tác động xấu tới những người xung quanh bạn.
 • Giờ Dần (3h đến 5h): Điềm báo bạn sắp có một buổi hẹn gặp mặt đang chờ đón bạn trong tương lai gần.
 • Giờ Mão (5h đến 7h): Điềm báo có thể bạn và người thân hoặc bạn bè của bạn đang có mối quan hệ thân thiết. Họ luôn nhớ thương bạn và dành cho bạn những món quà ý nghĩa và sự yêu quý vô bờ bến.
 • Giờ Thìn (7h đến 9h): Điềm báo có thể sự may mắn và phồn vinh đang bước về phía bạn. Sự nghiệp của bạn sắp có những chuyển biến tích cực nên bạn hãy nắm bắt cơ hội của mình nhé.
 • Giờ Tỵ (9h đến 11h): Điềm báo rằng mọi sự cố gắng của bạn sẽ được lắng nghe. Bạn hãy dứt khoát và thực hiện hoài bão ước mơ của mình vì sắp tới bạn sẽ nhận được sự ủng hộ từ nhiều phía khác nhau.
 • Giờ Ngọ (11h đến 13h): Điềm báo rất có thể bạn sắp đón quý nhân phù trợ của mình đang trở về từ phương xa. Do vậy, bạn cần tiếp đón chu đáo người đó để đẩy sự phồn vinh và thịnh vượng của gia đình nhé.
 • Giờ Mùi (13h đến 15h): Điềm báo có thể sắp tới bạn sẽ được thăng tiến và phát đạt trong sự nghiệp.
 • Giờ Thân (15h đến 17h): Điềm báo rủi ro nên bạn cần thận trọng hơn trong công việc. Có thể một biến cố lớn đang cận kề bạn, do vậy, bạn cần bình tĩnh và đối mặt với nó nhé.
 • Giờ Dậu (17h đến 19h): Điềm báo chuyện tình cảm của bạn sẽ có những dấu hiệu tích cực và mang theo những điềm lành trong công việc, sự nghiệp của bạn.
 • Giờ Tuất (19h đến 21h): Điềm báo có người đang rất nhớ bạn, đối phương đang rất chân thành và nghiêm túc với bạn trong mối quan hệ tình cảm lứa đôi.
 • Giờ Hợi (1h đến 23h): Điềm báo về tài chính kinh tế của bạn có thể sẽ có nguy cơ thất thoát và khiến bạn phải đau đầu. Tuy nhiên, bạn hãy luôn cố gắng giữ bình tĩnh và chỉ cần bạn quyết tâm thì mọi khó khăn sẽ nhanh chóng giải quyết nhé.

*Lưu ý: Những thông tin về điềm báo hắt xì hơi trên chỉ mang tính tham khảo, không thay thế các chẩn đoán khoa học chính xác.

Hắt xì hơi cảnh báo điều gì về sức khỏe?

Điềm báo hắt xì hơi theo khoa học

Theo khía cạnh khoa học, hắt xì hơi liên tục có thể là một dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết rằng cơ thể đang có nguy cơ mắc một số bị bệnh như:

 • Cảm cúm.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website Tiền Phong VDC để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post