FWB là viết tắt của từ gì? FWB nghĩa là gì trên Facebook?

tienphongvdc
tienphongvdc 24/11/2022

FWB là viết tắt của từ gì? FWB nghĩa là gì trên Facebook? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này và muốn tìm câu trả lời, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

FWB nghĩa là gì? FWB là viết tắt của từ gì? FWB nghĩa là gì trên Facebook?

FWB (hay FwB) chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Friends With Benefits”. Cụm từ này dịch ra tiếng Việt được hiểu nôm na là một mối quan hệ bạn bè dựa trên lợi ích giữa 2 người với nhau.

Bạn đang xem: FWB là viết tắt của từ gì? FWB nghĩa là gì trên Facebook?

FWB có thể được coi là mối quan hệ trên mức tình bạn nhưng cũng không phải là tình yêu. Hai người trong mối quan hệ này có thể cho đi và nhận lại những lợi ích cả về vật chất lẫn thể xác mang tính tự nguyện, không có ràng buộc về thời gian, danh phận… Chính vì thế, FWB còn có thể hiểu là “tình dục không ràng buộc”.

FWB được ra đời dựa theo “công thức”: Tình bạn + Tình dục nhưng không phải là Tình yêu. Bởi bản chất của FWB là không có sự ràng buộc nên nó thường được xem là “cứu cánh” cho những người theo chủ nghĩa độc thân.

>>  

Có nên bắt đầu của mối quan hệ FWB?

Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào quan điểm của từng cá nhân. Ở các nước phương Tây, mối quan hệ này thường được người trẻ rất hưởng ứng, tuy nhiên nó lại không được đón nhận nhiều ở các nước phương Đông.

Chình vì thế, nếu bạn đang băn khoăn có nên bắt đầu một mối quan hệ FWB hay không thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng 1 mối quan hệ FWB sẽ cần những yếu tố cơ bản sau đây:

  • Cả hai người đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính, có suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định về cuộc sống của chính mình.
  • Không được đòi hỏi bất cứ điều gì về mặt tình cảm, tương lai, hôn nhân ở đối phương.
  • Sẵn sàng chia sẻ và cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ.
  • Nếu mối quan hệ FWB kết thúc, bạn vẫn nên thể hiện thái độ tôn trọng lẫn nhau.

FWB nghĩa là gì

>>

Hi vọng rằng với những chia sẻ này của chúng tôi, bạn đã biết được FWB là viết tắt của từ gì và FWB nghĩa là gì trên Facebook. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website Tiền Phong VDC để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

>>

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post