Đội thành lập ngày nào? Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh

tienphongvdc
tienphongvdc 13/01/2023

Đội thành lập ngày nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Hãy đọc bài viết sau đây của Tiền Phong VDC để tìm hiểu về ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh các bạn nhé!

Đội thành lập ngày nào?

Bạn đang xem: Đội thành lập ngày nào? Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh

Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh (được gọi tắt là Đội) là ngày 15/5. Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh là một tổ chức dành cho thiếu niên, thiếu nhi do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập vào ngày 15 tháng 5 năm 1941, ở thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng và được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách hướng dẫn.

Các hoạt động vào ngày thành lập Đội

Các hoạt động vào ngày thành lập Đội

Vào ngày 15/5 hàng năm, phong trào thiếu nhi thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy luôn được đẩy mạnh và tổ chức rộng khắp ở các Liên Đội trên cả nước. Vào ngày này, các Liên Đội thường đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động như đồng diễn sân trường, biểu diễn văn nghệ, hội thi thể thao, diễu hành… giúp tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Bên cạnh đó, các Liên Đội cũng thường tổ chức một số hoạt động có ý nghĩa khác cho cộng đồng như làm từ thiện, giúp đỡ các mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ trẻ em kém may mắn, gây quỹ từ thiện… để góp phần giáo dục đội viên, thiếu nhi lòng tự hào dân tộc, yêu nước, sống có ước mơ, chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện, yêu lao động, sáng tạo, biết tri ân và đền ơn đáp nghĩa đối với các anh hùng, liệt sỹ, những người có nhiều cống hiến, đóng góp đối với quê hương, đất nước; có ý thức cao trong các hoạt động tập thể, đoàn kết, chấp hành kỷ luật, nội quy, quy định của trường, lớp và của Đội. Từ đó, giúp động viên các em không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và luôn luôn ghi nhớ lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

1. Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào.
2. Học tập tốt, lao động tốt.
3. Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt.
4. Giữ gìn vệ sinh thật tốt.
5. Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.

Trên đây là ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh mà Tiền Phong VDC muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé Tiền Phong VDC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post