Dispatch là gì? Dispatch Korea là gì?

tienphongvdc
tienphongvdc 13/01/2023

Dispatch là gì? Dispatch Korea là gì? Hãy đọc bài viết sau đây của Tiền Phong VDC để tìm hiểu rõ hơn về Dispatch Korea các bạn nhé!

Dispatch là gì? Dispatch Korea là gì?

Bạn đang xem: Dispatch là gì? Dispatch Korea là gì?

Dispatch (Dispatch Korea) là một trang báo điện tử giải trí của Hàn Quốc. Dispatch Korea thường tập trung vào việc “khui” những tin đồn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ, idol Hàn Quốc với bằng chứng là những loạt hình ảnh có độ chính xác cao. Mặc dù Dispatch Korea có tuổi đời khá trẻ nhưng Dispatch đã nhanh chóng trở thành trang báo săn tin nhanh nhạy và nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc.

>>  Spotlight là gì? Chiếm spotlight có nghĩa là gì trong giải trí?

Nguồn gốc ra đời của Dispatch

Nguồn gốc ra đời của Dispatch

Dispatch ban đầu được thành lập với 11 thành viên từng làm việc cho tờ báo Sports Seoul gồm 5 nhà báo, 2 phóng viên ảnh và 2 nhân viên nhân sự văn phòng. Dispatch thường chỉ tập trung vào việc đưa các tin đồn liên quan đến đời sống riêng tư của nghệ sĩ, phanh phui những tin đồn hẹn hò, scandal về các ngôi sao. Chính vì vậy mà Dispatch đã khiến không ít nghệ sĩ và người hâm mộ có ấn tượng không tốt đối với trang báo này.

Cách làm việc của Dispatch

Cách làm việc của Dispatch

Dispatch là có thể nói là một trang báo điện tử “tự thân vận động”, họ chuyên săn tìm ảnh có tổ chức và rất chuyên nghiệp. Dispatch có những nguyên tắc làm việc rất quy củ và họ thường bắt đầu từ việc nghe ngóng tin tức, sau đó tìm hiểu thật kỹ về những mối quan hệ xung quanh các idol hay nghệ sĩ khi mới nổ ra tin đồn thông qua các nhân viên cũ, stylist cũ, quản lý và đồng nghiệp của các ngôi sao này. Dispatch thường tập trung vào việc phanh phui những tin đồn nhưng với chứng cứ rất rõ ràng bằng loạt hình ảnh khiến các nghệ sĩ không thể chối cãi. Có thể nói, cách làm việc của Dispatch Korea chính là “Paparazzi theo phong cách báo chí”.

Hãy cùng tìm hiểu những nguyên tắc làm việc và những “facts” thú vị của Dispatch sau đây nhé:

  • Những tin tức và hình ảnh được Dispatch đăng tải thường đều đã được kiểm chứng xác thực rõ ràng nên khó có thể chối cãi.
  • Những phóng viên của Dispatch Korea thường chọn con đường phóng viên ảnh để đưa tin nhưng họ không được phép bán ảnh mà họ chụp được cho bên thứ ba.
  • Các tay săn ảnh của Dispatch sẵn sàng theo chân nghệ sĩ, idol đi từ công ty giải trí đến đường phố, khách sạn, nhà riêng…, thậm chí họ còn đi theo nghệ sĩ từ ngày này qua đêm nọ, từ trong nước cho đến nước ngoài.
  • Yêu cầu của Dispatch là cần phải có đủ các bằng chứng, các cặp đôi nghệ sĩ phải hẹn hò được ít nhất 3 lần trở lên, đồng thời họ phải có những cử chỉ tình cảm đủ thân mật thì Dispatch mới công bố thông tin. Do vậy, dân mạng thường nói đừng dại gì phủ nhận khi Dispatch đã tung ra bằng chứng hẹn hò.
  • Tuy nhiên, Dispatch cũng có một nguyên tắc đạo đức là không đưa tin riêng từ những nghệ sĩ mới vào nghề và những vụ ngoại tình. Đối với những nghệ sĩ mới gia nhập vào Kpop và Kbiz thì Dispatch sẽ không đăng tải tin tức của họ, nguyên nhân một phần là vì những nghệ sĩ mới thường không gây được nhiều chú ý, một phần nữa là vì Dispatch không muốn “phá hủy” bước đường sự nghiệp của họ.
  • Đặc biệt, Dispatch thường không đăng tin về chuyện tình yêu của những cặp đôi đồng tính, bởi vì làng công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc vẫn còn nhiều định kiến khắc nghiệt đối với cộng đồng LGBT và LGBT+.

Truyền thống tung tin hẹn hò vào ngày 1/1 của Dispatch

Truyền thống tung tin hẹn hò vào ngày 1/1 của Dispatch

Nếu bạn là fan hâm mộ Kpop, thường xuyên lướt mạng trên điện thoại và theo dõi các trang mạng xã hội để xem tin tức về các ngôi sao, nghệ sĩ, idol Hàn Quốc thì có thể thấy được rằng, vào đúng ngày 1 tháng 1 hàng năm, Dispatch sẽ “chào đón năm mới” bằng cách công khai chuyện tình cảm của một cặp đôi nghệ sĩ đang yêu nhau trong giới showbiz Hàn. Được biết, truyền thống khui tin hẹn hò này đã được duy trì từ hồi Dispatch mới thành lập cho đến nay.

Trên đây là những thông tin về Dispatch Korea mà Tiền Phong VDC muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé Tiền Phong VDC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>>

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website Tiền Phong VDC để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post