Crush có nghĩa là gì? Crush là gì trong tình yêu? Crush là gì trên Facebook?

tienphongvdc
tienphongvdc 14/11/2022

Crush có nghĩa là gì? Crush là gì trong tình yêu? Crush là gì trên Facebook? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Tiền Phong VDC đi tìm hiểu ý nghĩa của từ crush các bạn nhé!

Crush có nghĩa là gì? Crush là gì trong tình yêu?

Bạn đang xem: Crush có nghĩa là gì? Crush là gì trong tình yêu? Crush là gì trên Facebook?

Crush là một từ tiếng Anh, phiên âm của từ crush theo từ điển Oxford Learner’s Dictionaries là:

Crush /krʌʃ/.

Nghĩa của từ crush phụ thuộc vào vai trò của nó trong câu. Cụ thể như sau:

  • Crush khi làm động từ (verb) trong câu thì nó có nghĩa là nghiền nát, đè bẹp.
  • Crush khi làm tính từ (adjective) trong câu thì nó có nghĩa là hâm mộ, mến mộ, cưng chiều.
  • Crush khi làm danh từ (noun) trong câu thì nó có nghĩa là sự nghiền nát, sự đè bẹp, sức ép.

Trong tình yêu, có một thành ngữ thông dụng với từ crush là “to have a crush on someone“, cụm từ này có nghĩa là thích, phải lòng ai đó hay thầm thương trộm nhớ ai đó.

Ví dụ:

I have a crush on you.
Tạm dịch: Tới phải lòng cậu.

I think she might have a crush on you.
Tạm dịch: Tôi nghĩ là cô ấy hình như phải lòng cậu hay sao á.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thường nghe thấy một số cụm từ liên quan như my crush, girl crush, boy crush… Các cách nói này thường để nói về việc bạn hâm mộ một ai đó, không nhất thiết là phải liên quan đến yêu đương. Một cụm từ khác cũng khá phổ biến à “crush quốc dân”, cụm từ này có nghĩa là người đó được yêu mến và hâm mộ bởi rất nhiều người, họ thường là nghệ sĩ hoặc thần tượng nổi tiếng được công chúng mến mộ. Ví dụ như cô nàng ca sĩ Hàn Quốc IU được mệnh danh là crush quốc dân của biết bao nhiêu chàng trai, cô gái.

>>  Những dấu hiệu crush không thích mình là gì?

Crush là gì trên Facebook?

Crush là gì trên Facebook?

Crush là gì trên Facebook? Trên thực tế thì người dùng mạng xã hội Facebook nói riêng và sử dụng các mạng xã hội khác như Instagram, Twitter, Zalo, TikTok… thường dùng từ crush để chỉ người mình yêu thương hoặc người mình thầm thương trộm nhớ trên mạng xã hội. Hiện nay, trào lưu tỏ tình crush trên Facebook được rất nhiều bạn trẻ thực hiện, thậm chí là đặt ra nhiều thử thách vui nhộn về việc tỏ tình crush của mình nữa, từ đó cũng có nhiều chuyện bi hài xảy ra chỉ vì crush.

>>  Cách để crush biết mình thích họ, cách để crush thích lại mình

Cảm giác crush một người là như thế nào?

Cảm giác crush một người là như thế nào?

Cảm giác crush một người là như thế nào? Thực sự thì chẳng có câu trả lời chính xác nhất cho việc câu hỏi này cả, tình yêu luôn là một bí ẩn lớn của nhân loại phải không nào? Cảm giác crush một ai đó còn tùy thuộc vào từng các nhân nữa. Nhìn chung, cảm giác crush một người sẽ mang đến cho chúng ta những cung bậc cảm xúc rất bất ngờ và khó đoán. Có thể bạn đang yên đang lành thì bỗng nhiên một ngày bạn lại va phải crush của mình chẳng hạn, rồi từ lúc đó là tất cả mọi cảm xúc hòa trộn với nhau, thậm chí còn có thể tạo ra những hành động ngốc nghếch mà bạn không thể tượng tưởng ra được.

Đôi khi, crush một ai đó là khi bạn có thể nhận ra dáng vẻ quen thuộc từ phía xa của người đó giữa một đám đông. Hay chỉ là bạn tình cờ va chạm ánh mắt của crush dù chỉ 1 giây thôi cũng có thể làm bạn suy nghĩ vẩn vơ cả ngày. Cảm giác thích ai đó cũng có thể là khi mà bạn nhận được một tin nhắn hỏi thăm của người đó và nó khiến bạn mất rất nhiều thời gian để nghĩ ra câu trả lời như thế nào cho hợp lý. Khi đứng trước mặt crush, bạn thường sẽ tỏ ra mình chẳng hề quan tâm gì đến cậu ấy, mặc dù bạn rất muốn làm nhiều điều hay ho hoặc thổ lộ với cậu ấy cảm xúc của mình nhưng lại sợ bị từ chối.

Crush một ai đó có thể khiến bạn có những hành động quá khích và ngốc xít. Mỗi lần gặp crush thì thường tỏ ra vẻ mặt điềm tĩnh, bất cần, không quan tâm nhưng trong lòng lại đang gào thét dữ dội. Chỉ là crush thôi, nhưng đôi khi bạn lại mơ mộng, ảo tưởng rằng mình và người ấy đang yêu nhau. Hành động và suy nghĩ của bạn thường cũng sẽ chẳng bao giờ đi đôi với nhau, nhất là với những người đang rơi vào trạng thái tương tư. Đôi khi, bạn đã cố tỏ ra điềm tĩnh và hoàn hảo trước mặt người ấy nhưng bạn lại có cảm giác rằng mọi thứ đang chống lại bạn. Cũng chẳng thiếu những lúc bạn cảm thấy tự tin và yếu lòng khi nghĩ bản thân mình không bằng những cô gái hay chàng trai xung quanh họ. Có thể đã từng gặp nhau, từng quen biết nhau nhưng lại chẳng là gì của nhau, kiểu “trên tình bạn, dưới tình yêu”.

Trên đây là những thông tin về từ crush mà Tiền Phong VDC muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé Tiền Phong VDC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>>

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website Tiền Phong VDC để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post