Coupon là gì?

tienphongvdc
tienphongvdc 05/10/2022

Cùng Tiền Phong VDC tìm hiểu coupon là gì?

Bạn đang xem: Coupon là gì?

Coupon là gì?

Cu-pôn (coupon) là phần cuống của trái phiếu mà người nắm trái phiếu đưa ra để nhận lãi suất trả cho trái phiếu có lãi suất cố định.

Tuy nhiên, khái niệm này thường được dùng để chỉ lãi suất danh nghĩa thu được từ một trái phiếu hoặc trái khoán. Nó ghi rõ mức lãi suất thanh toán cho một đơn vị chứng khoán trong một thời kỳ. Lãi suất trái phiếu có thể khác với mức lãi suất khi phát hành, nếu trái phiếu được phát hành với mệnh giá bao gồm một khoản chiết khấu hay tiền thưởng tính trên cơ sở giá trị danh nghĩa của nó.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Ngoài ra, coupon cũng có thể hiểu là là vé, chứng từ, phiếu giảm giá, mã giảm giá được nhà sản xuất (nhà bán lẻ) tung ra trong các chương trình khuyến mãi.

Mã Coupon (coupon code) cũng là một dạng coupon nhưng thay vì sử dụng phiếu thì người dùng sẽ sử dụng một đoạn mã để nhập vào lúc thanh toán online trên trang web.

Khi người mua hàng sử dụng coupon thì họ được giảm một mức giá ​trong hoá đơn mua hàng so với việc mua thông thường.. Tùy vào chính sách, Coupon có thể có thời hạn hoặc không thời hạn, hay chỉ áp dụng theo một điều kiện nào đó.

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Hỏi đáp

Rate this post