Cc, Bcc email là gì? Làm sao để phân biệt?

tienphongvdc
tienphongvdc 23/09/2022

Khi gửi email (bằng Gmail chẳng hạn), nếu để ý kỹ, chúng tôi sẽ thấy có 2 phần luôn hiển thị trong mục To (gửi đến) là Cc và Bcc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chúng là gì, có chức năng như thế nào và sự khác nhau giữa chúng. Do đó, trong bài viết dưới đây, Tiền Phong VDC sẽ phần nào giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó.

1. Khái niệm:

Nếu đã từng gửi email, bạn sẽ thấy hai trường ngay bên cạnh trường “To”: Cc và Bcc. Nói một cách đơn giản, Cc và Bcc là hai cách bạn có thể bao gồm nhiều người hơn làm người nhận trong email.

Bạn đang xem: Cc, Bcc email là gì? Làm sao để phân biệt?

Cc (Carbon copy) là tạo ra các bản sao, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + C để sử dụng nhanh tính năng này.  Quay lại những ngày trước khi có Internet và email, để tạo một bản sao của bức thư đang viết, bạn phải đặt giấy than giữa tờ giấy đang viết và tờ giấy sẽ in bản sao. Cũng giống như bản sao vật lý bằng giấy than ở trên, Cc là một cách dễ dàng để gửi bản sao của email cho người khác. Nếu bạn đã từng nhận email được Cc, bạn có thể nhận thấy rằng email đó sẽ được gửi đến bạn và danh sách những người khác cũng đã được Cc.

Cc có chức năng giống như việc thêm nhiều người nhận vào trường “To”. Quy tắc chung là trường “To” được dành riêng cho những người nhận chính email của bạn. Các bên quan tâm khác có thể được bao gồm dưới dạng Cc để họ có thể có bản sao email của riêng mình. Cc các bên khác cũng nói rõ với tất cả những người có liên quan rằng email đã được mọi người nhìn thấy.

Còn Bcc (Blind carbon copy) là tạo ra các bản sao tạm, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + B để sử dụng nhanh tính năng này. Cũng giống như Cc, Bcc là một cách để gửi các bản sao của email cho người khác. Sự khác biệt giữa Cc và Bcc là, bạn có thể thấy danh sách người nhận khi Cc được sử dụng, nhưng với Bcc thì không. Nó được gọi là Blind carbon copy vì những người nhận khác sẽ không thể biết rằng ai đó đã được gửi bản sao email. Ví dụ, khi bạn gửi email đến danh sách gia đình và bạn bè không biết nhau, hãy đặt địa chỉ của họ vào trường Bcc.

2. Sự giống và khác nhau giữa Cc và Bcc:

Sự khác nhau giữa Cc và Bcc

Giống nhau: Chúng đều được sử dụng khi gửi email cho nhiều người cùng một lúc.

Khác nhau:

  • Khi sử dụng CC thì tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách email của những người cũng nhận được thư đó. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng tính năng CC để gửi thư cho nhiều thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm…. vì cái này bạn có thể hiển thị công khai và không cần phải bảo mật thông tin, danh tính.
  • Tính năng BCC thì khác, mặc dù bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy ai cả. Chính vì vậy mà bạn hãy sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

Tóm lại, bạn sử dụng Cc để gửi email đến nhiều người và công khai danh tính của họ còn Bcc cũng gửi email đến nhiều người nhưng thông tin về những người đó sẽ được giữ kín.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Lưu ý: Khi bạn gửi email cho nhiều người thì chế độ mặc định sẽ là Cc

    Đăng bởi: Tiền Phong VDC

    Chuyên mục: Tổng hợp

    Rate this post