Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì?

tienphongvdc
tienphongvdc 24/11/2022

Cẩu lương là một từ lóng mà hiện nay bạn rất dễ gặp trên mạng xã hội, nhưng cẩu lương có nghĩa là gì thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc, ý nghĩa của từ lóng thú vị này nhé!

Cẩu lương là gì?

Nếu bạn là người chăm sử dụng những mạng xã hội lớn như Facebook, TikTok… thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ với từ cẩu lương, một từ lóng mà các bạn trẻ hiện nay rất yêu thích sử dụng. Nhưng chắc chắn không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ ý nghĩa của từ này. 

Bạn đang xem: Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì?

Cẩu lương (Hán tự: 狗粮, phiên âm: gǒu líang) là một từ lóng phổ biến trên mạng xã hội của người Trung Quốc, thường dùng để trêu đùa. Nó ám chỉ các hành động thân mật, tình cảm ngọt ngào mà các cặp đôi yêu nhau thể hiện trước mặt những người độc thân. Sở dĩ gọi là cẩu lương bởi trong văn hóa mạng của các bạn trẻ Trung Quốc, họ thường gọi vui những người độc thân là cẩu FA (cẩu độc thân – chó độc thân). Lương trong từ cẩu lương mang nghĩa là lương thực, thức ăn, vì vậy, cẩu lương dịch ra tiếng Việt có nghĩa là thức ăn cho chó, thức ăn cho cẩu.

Hình ảnh về từ cẩu lương được tưởng tượng giống với hình ảnh của những chú chó đang ngồi im thin thít nhìn chủ ăn cơm, dù rất đói nhưng bản thân lại chưa được ăn mà phải ngồi chầu chực bên cạnh. Trong ngôn ngữ mạng Trung Quốc, cẩu lương mang ý nghĩa vui vẻ, ám chỉ những hành động thân mật, ngọt ngào các cặp đôi vô tình thể hiện trước mặt những người độc thân khiến họ vừa đau lòng vừa ghen tức mà không làm gì được. 

Từ cẩu lương ra đời kéo theo rất nhiều những từ lóng khác cũng ra đời, ví dụ như phát cẩu lương, ăn cẩu lương, ngược cẩu… 

>>> Bạn có biết: 

Phát cẩu lương, ăn cẩu lương có nghĩa là gì?

Ăn cẩu lương nghĩa là gì?

Từ cách giải nghĩa cẩu lương bên trên, chúng ta cũng có thể phần nào hình dung được những cụm từ lóng khác như phát cẩu lương, ăn cẩu lương có nghĩa là gì.

  • Phát cẩu lương: Là những hành động cố ý thể hiện tình cảm, sự quan tâm ngọt ngào dành cho nhau của 1 cặp đôi trước những người độc thân với mục đích trêu ngươi, đùa giỡn với họ. Bởi vì, dù thế nào thì các “cẩu FA” cũng chỉ có thể nhìn một cách thèm thuồng, ganh tị mà không biết bao giờ mới được nếm mùi vị đó. Từ ngược cẩu cũng có ý nghĩa gần tương tự với phát cẩu lương, dịch sát sang tiếng Việt có nghĩa là ngược đãi, hành hạ các thanh niên FA như cún. 
  • Ăn cẩu lương: Dùng để chỉ tình huống những người thuộc giới FA vô tình hay bị bắt ép phải đường đường chính chính nhìn thấy những cặp đôi yêu nhau diễn phim tình cảm ngay trước mặt. 

Nhìn chung, cẩu lương là một từ lóng mạng có nguồn gốc từ nước bạn Trung Quốc nhưng do sự du nhập văn hóa thông qua các hình thức giải trí như phim ảnh, sách truyện, âm nhạc… mà hiện nay từ này cũng được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng khá nhiều. Tuy mang hàm ý trêu đùa vui vẻ nhưng bạn cũng nên chú ý sử dụng đúng lúc, đúng chỗ để không bị đánh giá là vô lễ, thiếu nghiêm túc nhé! 

>>>  Chu pa pi mô nha nhố nghĩa là gì? Sử dụng trong trường hợp nào?

Ảnh chế, meme vui về cẩu lương

Ảnh chế cẩu lương

Meme cẩu lương

Ảnh chế cẩu lương

Ảnh chế meme cẩu lương hài hước

Meme ăn cẩu lương

Meme cẩu lương Trần Tình Lệnh

Meme cẩu lương vui

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của từ cẩu lương cũng như lưu ý khi sử dụng từ lóng này rồi phải không? Nếu là người đã có đôi có cặp, khi phát cẩu lương thì hãy nương tay một chút nhé, không thì tội các bạn FA lắm. Còn nếu bạn ăn cẩu lương chán rồi thì mau mau tìm người cùng mình đi phát cẩu lương đi nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau của Tiền Phong VDC! 

>>>

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post