Cách muối sung ngon để được lâu, ăn giòn không bị chát

tienphongvdc
tienphongvdc 13/09/2022

Sung muối là một trong những món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay Tiền Phong VDC sẽ chia sẻ đến bạn cách muối sung ngon để được lâu, ăn giòn mà không bị chát. Hãy tham khảo nhé!

Bạn đang xem: Cách muối sung ngon để được lâu, ăn giòn không bị chát

Tác dụng của quả sung muối

Sung được xem là loại cây quen thuộc với con người, có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, cụ thể:

  • Giúp hạ huyết áp hiệu quả.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Ngăn ngừa chứng loãng xương.
  • Hỗ trợ phòng ngừa ung thư và tiểu đường.
  • Giúp giảm stress, căng thẳng.
  • Hỗ trợ điều trị mụn và viêm da tốt.

>>> Xem chi tiết: Bà bầu ăn sung có tốt không? 11 tác dụng của quả sung với sức khỏe

Cách chọn sung ngon

  • Bạn nên chọn quả sung nếp, xanh, lúc mua còn nguyên chùm và cuống phải còn tươi (hoặc dính nhựa).
  • Khi bổ ra phần lõi bên trong của quả sung có màu tím hồng.
  • Kích thước của quả sung phải to đều nhau.

Cách chọn sung ngon

Cách muối sung ngon, giòn, để được lâu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2kg sung tươi
  • 3 củ tỏi
  • 2 củ riềng
  • 8 quả ớt
  • Gia vị: Đường, muối
  • Dụng cụ: Nồi inox, dao, bát tô, thìa…

Nguyên liệu làm sung muối

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế sung

  • Sung đem cắt bỏ cuống, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút để loại bỏ nhựa, rồi rửa sạch lại 2 – 3 lần nữa với nước sạch, vớt ra, để ráo. Lưu ý: Sau khi rửa sạch sung, bạn cần để ráo nước, bởi nếu để sung dính nước lã thì chúng sẽ bị váng, ăn không giòn và không để được lâu.
  • Sung để nguyên quả hoặc dùng dao cắt quả sung làm 3.
  • Tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.
  • Riềng cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành lát nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu làm sung muối

Bước 2: Tiến hành muối sung

  • Đun sôi 2 lít nước rồi để nguội khoảng 40oC.
  • Cho 100g muối hạt, 60g đường, 2 thìa cà phê tỏi, 1/2 thìa ớt vào bát, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
  • Cho sung, riềng, tỏi, ớt vào hũ đựng.
  • Đổ hỗn hợp nước muối sung vừa pha vào hũ cho đến khi nước ngập sung (không dùng nước lã để muối sung bởi điều này không đảm bảo vệ sinh và có thể khiến bạn đau bụng).
  • Dùng đĩa hoặc bát đè lên miệng hũ để nén sung sao cho chìm hẳn vào trong nước muối.
  • Đặt hũ sung muối ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.
  • Đợi khoảng 2 – 3 ngày là sung chín. Sung chín sẽ có màu vàng ruộm đẹp mắt, ăn giòn mà không bị chát.

Đợi sung chín là đã có thẻ thưởng thức thành quả

Bước 3: Thưởng thức

  • Sau khi sung đã chín, bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm sung với cơm trắng hoặc với ốc luộc, ngao hấp
  • Sau khi lấy ra ăn, bạn đừng quên đặt lại vật nặng lên hũ để sung ngập trong nước, như vậy sẽ bảo quản được lâu mà lại không có váng.

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm nồi inox, dao, bạn hãy truy cập website Tiền Phong VDC hoặc liên hệ đến hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng:

Trên đây là cách muối sung ngon, ăn giòn, để được lâu, không bị chát mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Tiền Phong VDC mong rằng bạn đã nắm rõ và tự mình chế biến món ăn để chiêu đãi người thân trong gia đình mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết!

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post