Có thể bạn quan tâm:

  1. Tổng hợp 30 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất
  2. Cách làm món gà hấp xì dầu ngon nhất tháng 10 2021
  3. Địa chỉ xét nghiệm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt nhất tháng 10 2021
  4. Cháo cá thu cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?
  5. Nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm với rau gì ngon mà không bị tanh?

Hôm nay, Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh dẻo tuyết đậu đỏ cực ngon. Tin rằng với món bánh dẻo thơm ngon này chắc hẳn sẽ giúp mâm cỗ ngày trung thu nhà bạn thêm hấp dẫn hơn. Các bạn hãy cùng Wikicachlam vào bếp để làm món bánh dẻo tuyết đậu đỏ ngon tuyệt này để đãi cả nhà ngay thôi nào.

Cách làm bánh dẻo tuyết đậu đỏ cực ngon

Nguyên Liệu

    300g đậu đỏ đồ chín, giã nhuyễn, sên với đường để làm nhân bánh.

    1/2 chén gạo nếp

Nguyên liệu tạo màu:

    1 muỗng cà phê bột trà xanh

    1 cốc lá rau dền

Nguyên liệu cho vỏ bánh:

    50g bột gạo nếp

    35g bột gạo tẻ bột mì

    40g đường

    160ml sữa hoặc nước cốt dừa không đường

    20ml dầu thực vật

Cách Làm

1. Để thực hiện cách làm bánh dẻo này, đầu tiên bạn nấu chín bột gạo nếp: trong một chảo dày, rang bột gạo nếp liệu trên lửa nhỏ vừa cho đến khi bột chuyển sang màu vàng nhạt. Tắt bếp. Đặt bột nếp rang sang một bên để nguội.

2. Trộn tất cả các nguyên liệu làm bột trong một bát lớn với nước và sau đó hấp cách thủy bát bột với lửa trong khoảng 20 phút.

-hình số-1-hình số-1

3. Sau khi hấp xong, bạn để bột nguội rồi nhồi bột cho đến khi thật mịn và không dính tay. Chia bột thành 15 phần nhỏ, viên tròn.

4. Bước tiếp theo của cách làm bánh dẻo tuyết này là bạn chia nhân đậu đỏ đã sên đường thành 15 phần nhỏ đều nhau.

5. Bạn có thể làm các kiểu bánh dẻo tuyết với các mùi vị khác nhau. Với vị trà xanh, bạn nhào bột trà xanh cùng với bột làm vỏ bánh. Với màu hồng, bạn luộc rau dền để lấy nước màu rồi nhào với bột nếp rang để tạo màu hồng. Sau đó bạn cho nhân đậu đỏ vào giữa, rồi bọc vỏ bánh bên ngoài. Nhớ trải một ít bột nếp khô để bánh không bị quá dẻo mà vỡ nát nhé! Cho chút bột nếp khô vào khuôn bánh rồi tạo hình cho bánh bằng khuôn lò xo.

-hình số-2-hình số-2

-hình số-3-hình số-3

Bạn có thể làm thêm bánh dẻo tuyết vị trà xanh cũng được đấy nha! Với cách làm bánh dẻo tuyết đậu đỏ này, bạn không cần lò nướng mà vẫn làm được bánh thật ngon nhé! Vỏ bánh dẻo mềm, thơm ngậy mùi cốt dừa, sữa; nhân bánh ngọt ngào thơm lừng mùi đậu đỏ, nhâm nhi với trà xanh là ngon tuyệt cú mèo.

Vậy là các bạn đã hoàn thành rồi. Chỉ cần thực hiện các bước vô cùng đơn giản trên đây là các bạn đã có thể làm bánh dẻo tuyết đậu đỏ ngon tuyệt rồi. Wikicachlam chúc các bạn sẽ có một mùa trung thu tràn đầy hạnh phúc, vui vẻ. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công.

Wiki Cách Làm

Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t