Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính, laptop

tienphongvdc
tienphongvdc 30/10/2022

Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể kết nối tai nghe bluetooth với máy tính để tận hưởng những bộ phim hay, những bản nhạc yêu thích hay để phục vụ tốt nhất cho công việc hằng ngày. Nào, bạn hãy cùng theo dõi các bước làm chi tiết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop Win 7

Bước 1:

Bạn đang xem: Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính, laptop

Trước tiên, bạn cần mở bluetooth của tai nghe đễ sẵn sàng cho việc kết nối với bluetooth của máy tính. Thông thường, bạn có thể bật cổng bluetooth của các loại tai nghe này bằng cách nhấn giữ nút nguồn khoảng 5 giây, cho tới khi đèn trên tai nghe nhấp nháy là được.

Bước 2:

Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải màn hình laptop rồi chọn mục “Open Network and Sharing center“.

Bước 3:

Tiếp đó, bạn chọn mục “Change adapter settings“. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy mục “Bluetooth Network Connection” hiện ra, hãy nhấn chuột phải rồi chọn “View bluetooth Network Device“.

Bước 4:

Bạn nhấn chọn mục “Add device“, sau đó máy tính sẽ hiện ra các thiết bị bluetooth ở gần nó. Sau khi tìm được tên của bluetooth tai nghe, bạn chỉ cần nhấn chọn “Next” là xong.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 7 rồi đấy.

Hướng dẫn kết nối tai nghe bluetooth với laptop Win 8

Bước 1:

Bạn thực hiện tương tự như hướng dẫn ở trên để bật bluetooth cho tai nghe.

Bước 2:

Bạn di chuyển chuột tới góc phải bên dưới màn hình để mở thanh Charm (hoặc bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + W). Tiếp theo, bạn nhấn vào “Change PC settings“.

Bước 3:

Bạn nhấn chọn mục “PC and devices“.

Bước 4:

Khi mục “PC and devices” hiển thị, bạn tiếp tục nhấn chọn vào mục “Bluetooth“. Sau đó, bạn nhìn sang bên phải màn hình và chuyển bluetooth sang chế độ “On”.

Lúc này, laptop của bạn sẽ tự động dò tìm thiết bị bluetooth ở gần đó.

Bước 5:

Bạn nhấn vào tên bluetooth của tai nghe rồi nhấn “Pair” (ghép đôi). Sau đó, bạn chờ trong vài giây để 2 thiết bị tai nghe và máy tính kết nối với nhau. Khi thấy một “mã kết nối” hiển thị thì bạn nhấn chọn “Yes” là được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 8 rồi đấy.

Kết nối tai nghe bluetooth với laptop

Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính Win 10

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cũng cần bật bluetooth trên tai nghe của mình.

Bước 2: 

Bạn mở bluetooth trên máy tính win 10 bằng cách:

  • Cách 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím “Fn” cùng với các phím chức năng từ “F1” đến “F12“. Hiện nay, nhiều dòng máy tính có thể hỗ trợ việc bật bluetooth đơn giản, dễ dàng bằng cách này như Dell, Asus, Acer…
  • Cách 2: Nếu không thể dùng tổ hợp phím như cách 1 thì bạn có thể tiến hành bật bluetooth như sau: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + A để mở “Action Center” hoặc nhấn vào biểu tượng Action hình vuông ở phía góc phải màn hình. Tiếp theo, bạn nhấn chọn “Bluetooth“. Nếu bluetooth chưa ở chế độ “On” thì bạn nhấn vào biểu tượng đó để khởi động thiết bị.

Bước 3: 

Tiếp đó, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng bluetooth để vào phần cài đặt “Go to settings” để thấy được các thiết bị bluetooth khác gần đó. Bên cạnh đó, bạn có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng “Bluetooth” tại khay hệ thống rồi chọn “Show Bluetooth Devices“.

Bước 4:

Khi tên của thiết bị bluetooth ở tai nghe hiện ra thì bạn nhấn vào đó rồi chọn “Pair” (ghép đôi) là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc kết nối tai nghe bluetooth với máy tính win 10 rồi.

Cách kết nồi tai nghe bluetooth với máy tinh win 10

>>>  Cách đeo tai nghe Bluetooth đúng cách, không bị rơi, không đau tai

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính, laptop. Hãy lưu lại để áp dụng ngay khi cần thiết nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu mua các loại tai nghe nhạc, tai nghe bluetooth không dây chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng truy cập website Tiền Phong VDC hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới:

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post