Cách dùng Google dịch hình ảnh trên điện thoại

tienphongvdc
tienphongvdc 24/11/2022

Google Dịch hiện là công cụ dịch trực tuyến cũng như trên điện thoại được nhiều người sử dụng. Và từ lâu người dùng đã được sử dụng tính năng dịch qua ảnh chụp, hỗ trợ quét nội dung bản chụp để dịch ngôn ngữ. Và trong phiên bản mới này, Google Dịch đã cập nhật thêm tiếng Việt trong danh sách ngôn ngữ dịch qua máy ảnh

Các ứng dụng dịch ảnh hiện nay đã có rất nhiều, nhưng hỗ trợ tiếng Việt với văn bản gốc thì gần như không có ứng dụng nào. Việc cập nhật thêm tiếng Việt cho văn bản gốc dịch ảnh trên Google Dịch sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người dùng để chuyển ngữ sang ngôn ngữ khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách dịch tiếng Việt qua ảnh trên Google Dịch.

  Cách dịch tiếng Việt trên Google Dịch hình ảnh

  Bước 1: Tải và mở Google Dịch trên điện thoại

  Bạn đang xem: Cách dùng Google dịch hình ảnh trên điện thoại

   Bước 2:

   Người dùng cần lưu ý trước khi sử dụng Google Dịch cần chuyển đổi ngôn ngữ trên điện thoại sang tiếng Việt. Sau đó trong giao diện ứng dụng Google Dịch bạn cần để chế độ tiếng Anh sang tiếng Việt, rồi nhấn tiếp vào phần Máy ảnh. Hiển thị giao diện màn hình chụp, hãy chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

   Chuyển ngữ sang tiếng Việt

   Bước 2:

   Tiếp tục người dùng căn chỉnh màn hình đúng với phần nội dung tiếng Việt cần dịch rồi nhấn nút đỏ chụp hình bên dưới. Sau đó bạn hãy bôi đen vùng nội dung muốn dịch.

   Chụp ảnh văn bảnBôi đen nội dung

   Bước 3:

   Ngay sau khi chúng ta bôi đen nội dung, ứng dụng sẽ tiến hành quét nội dung. Kết quả ngôn ngữ dịch sẽ hiển thị ngay trên màn hình. Nếu muốn dịch toàn bộ văn bản trong hình chụp chỉ cần nhấn biểu tượng hình vuông bên dưới.

   Quét nội dungDịch toàn văn bản

   Bước 4:

   Chúng ta sẽ thấy toàn bộ nội dung ngôn ngữ tiếng Việt gốc và văn bản tiếng Anh dịch sang. Trong văn bản đích sẽ hiển thị các tùy chọn như chia sẻ, copy nội dung, phóng to toàn màn hình nội dung ngôn ngữ đích.

   Hiển thị toàn nội dungTùy chọn nội dungChia sẻ đoạn dịch

   Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có được bản dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc những ngôn ngữ khác thông qua Google Dịch. Ứng dụng sẽ quét nội dung tiếng Việt mà chúng ta chụp, rồi tiến hành dịch nghĩa nội dung văn bản đó.

   Video hướng dẫn sử dụng Google Dịch hình ảnh

   Xem thêm:

    Chúc các bạn thực hiện thành công!

    Đăng bởi: Tiền Phong VDC

    Chuyên mục: Tổng hợp

    Rate this post