Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

tienphongvdc
tienphongvdc 18/01/2023

Vietcombank đã hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip EMV theo quy định của Ngân hàng Nhà nước ban hành. Việc sử dụng thẻ chip sẽ tăng cường bảo mật cho các giao dịch của khách hàng hơn so với thẻ từ. Quá trình giao dịch trên thẻ chip sẽ cần nhiều bước xác thực hơn, từ đó hạn chế được tình trạng đánh cắp dữ liệu, thông tin tài khoản ngân hàng. Trong thời gian này, các ngân hàng sẽ miễn phí quá trình chuyển đổi sang thẻ chip. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết tới bạn thủ tục chuyển thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank.

Hướng dẫn đổi thẻ ATM gắn chip Vietcombank

Vietcombank đã hỗ trợ khách hàng chuyển đổi miễn phí thẻ Ghi nợ và Tín dụng Vietcombank từ thẻ công nghệ từ sang thẻ công nghệ chip ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng, hoặc đổi ngay trên ứng dụng DigiBank. Như vậy khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án đổi thẻ ATM gắn chip Vietcombank tiện lợi cho bản thân.

Vietcombank miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, áp dụng chung cho cả khách hàng chuyển đổi tại quầy giao dịch và trên kênh ứng dụng DigiBank, chỉ áp dụng cho lần đầu chuyển đổi. Còn nếu làm lại thẻ hoặc làm mới thì phí phát hành sẽ áp dụng theo biểu phí hiện hành là 50.000VND.

Bạn đang xem: Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Giao diện của thẻ gắn chip Vietcombank như hình dưới đây. Hình ảnh bên trái là của thẻ chip Vietcombank, bên phải là thẻ từ thông thường.

Vị trí số 1 trong ảnh là biểu tượng contactless. Vị trí số 2 trong thẻ chứa con chip, khác với thẻ từ chỉ có dải băng từ màu đen phía mặt sau của thẻ và không có con chip.

Đổi thẻ ATM gắn chip Vietcombank tại VCB Digibank

Lưu ý, hình thức đổi thẻ ATM gắn chip Vietcombank tại VCB Digibank chỉ áp dụng cho thẻ ghi nợ

Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản VCB Digibank rồi nhấn vào mục Quản lý dịch vụ thẻ. Tiếp đến chúng ta nhấn vào Phát hành/Chuyển đổi thẻ ghi nợ.

Phát hành/Chuyển đổi thẻ ghi nợ Vietcombank

Sau đó chúng ta nhấn tiếp vào Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ để đăng ký thẻ mới gắn chip, với những khách hàng mới. Hoặc chọn Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ để chuyển đổi sang thẻ chip.

Đổi công nghệ thẻ ghi nợ Vietcombaank

Khi đó chuyển sang giao diện để nhập thông tin, khách hàng nhập các thông tin cá nhân rồi nhấn chọn tiếp Điểm giao dịch, Điểm nhận thẻ và ấn tiếp tục để hoàn thành.

Điền thông tin đổi thẻ chip Vietcombank

Như vậy bạn đã đăng ký đổi thẻ chip Vietcombank thành công. Chúng ta chỉ cần ra chi nhánh Vietcombank theo địa chỉ đã nhập, mang theo CMND/CCCD để nhân viên kiểm tra và đưa thẻ mới cho bạn. Khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký thành công, khách hàng sẽ không thể hủy yêu cầu chuyển đổi công nghệ thẻ.

Đổi thẻ ATM gắn chip Vietcombank tại quầy giao dịch

Bước 1:

Trước hết bạn cần tới chi nhanh hoặc văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Khi đi mang theo thẻ ATM cũ và CMND/CCCD.

Bước 2:

Khi tới ngân hàng bạn thông báo với nhân viên muốn đổi sang thẻ chip để nhận mẫu đơn của ngân hàng. Chúng ta cần điền đầy đủ thông tin như trong mẫu đơn. Sau đó đưa lại mẫu đơn này cho nhân viên ngân hàng.

Bước 3:

Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đưa lại thẻ ATM cũ kèm theo đó là CMND/CCCD để xác nhận thông tin khách hàng. Sau đó ngân hành sẽ tiếp nhận hồ sơ và hẹn lịch với bạn để nhận thẻ chip Vietcombank.

Khi nhận được thẻ chip Vietcombank thì bạn có thể hỏi nhân viên về cách kích hoạt thẻ như thế nào để thực hiện.

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post