Cách đăng ký tài khoản VssID BHXH chi tiết nhất

tienphongvdc
tienphongvdc 13/01/2023

VssID là một ứng dụng có chức năng giúp người dùng thực hiện việc tra cứu các thông tin online hay thực hiện các giao dịch khác liên quan tới BHTN, BHYT, BHXH… một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu bạn chưa biết cách đăng ký tài khoản VssID BHXH thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Tiền Phong VDC nhé.

Cách đăng ký VssID trên website

Bước 1:

Bạn đang xem: Cách đăng ký tài khoản VssID BHXH chi tiết nhất

Đầu tiên, bạn truy cập website https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/dang-ky, sau đó chọn vào ô Cá nhân trong mục Đối tượng đăng ký và chọn Tiếp.

Bước 2:

Bạn điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu mà trang web hiện ra gồm: Họ tên, Mã số BHXH, số CMND/CCCD, Địa chỉ liên hệ… Tiếp đến, bạn tải ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD lên.

Cách đăng ký VssID trên website

Bước 3: 

Ở mục Chọn cơ quan Bảo hiểm xã hội, bạn nhấn vào ô của cơ quan mà bạn đã đăng ký rồi nhấn Chọn.

Cách đăng ký VssID trên website

Bước 4: 

Tại mục Chọn hình thức nộp hồ sơ, bạn nhấn vào ô Tại nơi tiếp nhận hồ sơ theo quy định của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Sau đó, bạn nhấn chọn Ghi nhận.

Cách đăng ký VssID trên website

Bước 5: 

Tới đây, quá trình đăng ký VssID đã xong, lúc này bạn cần chuyển hướng sang trang PDF rồi nhấn vào biểu tượng tải xuống và tiến hành in ra. Khi đã in xong, bạn mang hồ sơ này tới cơ quan BHXH đã đăng ký để nộp.

>>  Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm VssID BHXH trên máy tính chi tiết

Cách đăng ký tài khoản VssID trên app điện thoại

Nếu không muốn đăng ký VssID trên website như cách bên trên, bạn có thể tham khảo cách đăng ký tài khoản bằng app VssID trên điện thoại theo các bước sau đây nhé.

Bước 1:

Bạn cài đặt ứng dụng VssID về điện thoại, sau đó nhấn chọn mục Đăng ký ngay và chọn mục Tiếp tục.

Cách đăng ký VssID trên điện thoại

Bước 2:

Ở mục Đối tượng đăng ký, bạn nhấn chọn ô Cá nhân và nhấn Tiếp.

Bước 3: 

Lúc này, ứng dụng sẽ hiện ra biểu mẫu và việc của bạn cần làm chính là điền đầy đủ các thông tin vào biểu mẫu đó. Sau khi điền xong thông tin, bạn chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD rồi tải lên.

Cách đăng ký VssID trên điện thoại

Bước 4:

Sau khi điền xong các thông tin thì danh sách các cơ quan BH sẽ được hiển thị trên màn hình và bạn cần chọn vào ô của cơ quan bảo hiểm mà mình đăng ký rồi nhấn Chọn.

Cách đăng ký VssID trên điện thoại

Bước 5: 

Ở mục Chọn hình thức nộp hồ sơ, bạn nhấn chọn ô Tại nơi tiếp nhận hồ sơ theo quy định của Bảo hiểm xã hội, sau đó bấm chọn mục Ghi nhận.

Cách đăng ký VssID trên điện thoại

Bước 6: 

Việc đăng ký online đã hoàn thành, lúc này ứng dụng sẽ hiển thị lại thông tin tờ khai và bạn cần lưu lại ảnh rồi in ra. Sau đó, bạn mang tờ khai này đến cơ quan BHXH đã đăng ký để nộp hồ sơ.

Cách đăng ký VssID trên điện thoại

Cách đăng ký VssID trên điện thoại

Cách đăng ký VssID trên điện thoại

Lưu ý sau khi đăng ký tài khoản VssID

  • Bạn cần tới cơ quan BHXH để nộp tờ khai giấy, đồng thời mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để đối chứng trong vòng 10 ngày kể từ khi thực hiện khai báo online.
  • Bạn sẽ nhận được thông tin đăng nhập về Email hoặc điện thoại mà bạn đã đăng ký nếu hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, hệ thống cũng sẽ báo để bạn bổ sung giấy tờ cần thiết.

Trên đây là cách đăng ký tài khoản VssID BHXH chi tiết nhất để bạn tham khảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên thường xuyên truy cập website Tiền Phong VDC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

>>

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post