Các trường đại học xét tuyển bằng học bạ ở Hà Nội, TPHCM năm 2022

tienphongvdc
tienphongvdc 13/01/2023

Mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều trường đại học vẫn duy trì hình thức xét tuyển bằng học bạ. Để giúp các bạn học sinh và quý phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi, cập nhật thông tin các trường xét tuyển bằng học bạ trong mùa tuyển sinh năm nay, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp danh sách các trường đại học xét tuyển bằng học bạ ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

>>  Hướng dẫn viết hồ sơ thi THPT quốc gia 2022 chính xác

Bạn đang xem: Các trường đại học xét tuyển bằng học bạ ở Hà Nội, TPHCM năm 2022

Danh sách các trường đại học xét tuyển bằng học bạ ở Hà Nội năm 2022

Các trường xét học bạ ở Hà Nội năm 2022 là những trường nào? Đây là câu hỏi mà nhiều học sinh và phụ huynh băn khoăn. Tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có một số trường đại học tại Hà Nội đưa ra thông báo về đề án tuyển sinh năm 2022, cụ thể như sau:

Trường Đại học Điện lực

Năm 202, Đại học Điện lực dự kiến dành 25% chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ).

Trường Đại học Thủy lợi

Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học bạ, nhà trường dự kiến xét tuyển dựa vào tổng điểm trung bình 3 năm các môn trong tổ hợp xét tuyển.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Năm 2022, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tuyển sinh 6.100 sinh viên, tăng 100 chỉ tiêu so với năm trước và giữ ổn định ba phương thức tuyển sinh như năm 2021 và không xét tuyển dựa vào học bạ.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Năm 2022, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển 7.120 chỉ tiêu đại học chính quy cho 41 ngành và tuyển mới ngành Công nghệ đa phương tiện. Trong đó phương án xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc học THPT (Học bạ) với tổng chỉ tiêu dự kiến là 15%.

Trường Đại học Thương Mại

Năm 2022, Trường Đại học Thương mại tuyển 4.150 chỉ tiêu tuyển sinh theo 5 phương thức, trong đó có phương thức xét tuyển học bạ. Tuy nhiên số chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức này chưa được công bố.

Danh sách các trường xét tuyển học bạ ở TPHCM 2022

Dưới đây là danh sách các trường đại học công bố đề án tuyển sinh 2022, theo đó có một số trường đại học tại TPHCM công bố phương án xét tuyển học bạ trong năm 2022 gồm:

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Phương thức 1 của trường là xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT (dự kiến 50% chỉ tiêu).

Phân hiệu ĐHQG-HCM

Dự kiến nhà trường sẽ dành 30 – 50% chỉ tiêu để xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ kết hợp với các điều kiện khác.

Đại học Ngân hàng TPHCM

Đại học Ngân hàng TPHCM sẽ có phương án xét tuyển học bạ THPT và phỏng vấn (Áp dụng cho chương trình quốc tế do đối tác cấp bằng).

Trường Đại học Kiến trúc TPHCM

Trong năm 2022, trường Đại học Kiến trúc TPHCM không dành chỉ tiêu cho phương thức xét học bạ.

Đang cập nhật….

 

Các trường đại học xét tuyển bằng học bạ ở TPHCM

Trên đây là danh sách các trường đại học xét tuyển bằng học bạ ở Hà Nội, TPHCM năm 2022 tới thời điểm hiện tại. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật!

Hi vọng rằng với những thông tin trên, các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh sẽ kịp thời tham khảo để có thể chủ động trong việc nộp hồ sơ xét tuyển.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đừng quên thường xuyên truy cập website Tiền Phong VDC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

>>

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post