Biển số xe 79 ở tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu?

tienphongvdc
tienphongvdc 18/01/2023

Biển số xe 79 ở tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu? Hãy đọc bài viết sau đây của Tiền Phong VDC để tham khảo tìm hiểu rõ hơn về biển số xe 79 các bạn nhé!

Biển số xe 79 ở tỉnh nào?

Bạn đang xem: Biển số xe 79 ở tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu?

Biển số xe 79 là ở tỉnh Khánh Hòa được quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA.

Tỉnh Khánh Hòa có tổng diện tích tính cả trên đất liền và hơn 200 đảo và quần đảo là gần 5218km². Phía Bắc của tỉnh Khánh Hòa giáp với tỉnh Phú Yên, phía Tây Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk, giáp tỉnh Lâm Đồng về hướng Tây Nam, giáp tỉnh Ninh Thuận về hướng Nam và Biển Đông về hướng Đông. Theo số liệu thống kê năm 2019, dân số tỉnh Khánh Hòa rơi vào khoảng 1,336 triệu người.

Với hơn 385km đường bờ biển và khoảng 135km đường bờ ven đảo cùng 200 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, tỉnh Khánh Hòa có nhiều lợi thế về phát triển nuôi trồng thủy hải sản. Đặc biệt, vùng biển của Khánh Hòa có tiềm năng lớn trong việc sản xuất muối và nổi tiếng với sản vật quý hiếm là yến sào. Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa cũng là điểm du lịch thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như khu du lịch Dốc Lết, Mũi Đôi, bãi biển Nha Trang, Tháp Bà Po Nagar…

>>>

Mã số xe theo các huyện của tỉnh có biển số xe 79 là bao nhiêu?

Biển số xe của tỉnh Khánh Hòa được quy định là biển số xe 79. Biển số xe 79 này sẽ do Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Khánh Hòa cung cấp và quản lý. Nền biển số xe của tỉnh Khánh Hòa có màu trắng, chữ và số màu đen – đây là xe thuộc sở hữu cá nhân và xe của các doanh nghiệp. Với biển số 79 có nền biển số màu xanh dương, chữ và số màu trắng thì là biển xe thuộc các cơ quan hành chính sự nghiệp. Mã số xe theo các huyện của tỉnh Khánh Hòa như sau:

  • Thành phố Nha Trang: 79-N1, 79-N2.
  • Thành phố Cam Ranh: 79-C1.
  • Thị xã Ninh Hòa: 79-H1.
  • Huyện Diên Khánh: 79-D1.
  • Huyện Vạn Ninh: 79-V1.
  • Huyện Khánh Vĩnh: 79-X1.
  • Huyện Khánh Sơn: 79-K1.
  • Huyện Cam Lâm: 79-Z1.

Trên đây là những thông tin về biển số xe 79 mà Tiền Phong VDC muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé Tiền Phong VDC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>>

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm phụ kiện ô tô, đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website Tiền Phong VDC để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post