Biển số 78 thuộc tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu?

tienphongvdc
tienphongvdc 14/11/2022

Biển số 78 thuộc tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu? Hãy đọc bài viết sau đây của Tiền Phong VDC để tham khảo tìm hiểu rõ hơn về biển số xe 78 các bạn nhé!

Biển số xe 78 ở tỉnh nào?

Bạn đang xem: Biển số 78 thuộc tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu?

Biển số xe 78 là ở tỉnh Phú Yên được quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA.

Phú Yên là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Tỉnh Phú Yên giáp tỉnh Bình Định về phía Bắc, giáp tỉnh Khánh Hòa về phía Nam, giáp tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai về phía Tây và giáp Biển Đông về phía Đông. Tỉnh Phú Yên có vị trí địa lý và giao thông tương đối thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội.

Tỉnh Phú Yên cách Thủ đô Hà Nội khoảng 1160km về phía Bắc và cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 560km về phía Nam theo đường Quốc lộ 1A. Diện tích tự nhiên của tỉnh Phú Yên ước tính là khoảng 5045km² với chiều dài bờ biển khoảng 189km. Tỉnh Phú Yên được biết đến nơi có đồng bằng Tuy Hòa, đây được xem là vựa lúa của miền Trung. Theo số liệu thống kê năm 2019, dân số tỉnh Phú Yên rơi vào khoảng 961.152 người.

Du lịch đang là một trong những ngành ngày càng chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong quá trình đi lên của tỉnh Phú Yên. Mặc dù có xuất phát điểm khá thấp, nhưng đến nay, du lịch Phú Yên đã vươn lên và trở thành một trong những mũi nhọn kinh tế của tỉnh với thương hiệu “Xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh”.

Tỉnh Phú Yên được “ban tặng” cho một hệ thống cảnh quan thiên nhiên khá đa dạng và hùng vỹ, đầy đủ với núi, cao nguyên, đồng bằng châu thổ, hồ, đầm, vịnh, sông, hải đảo… Một số danh lam thắng cảnh tiêu biểu của tỉnh Phú Yên có thể kể đến là Gành Đá Dĩa, Đầm Ô Loan, núi Đá Bia, di tích lịch sử cấp quốc gia như vũng Rô, vịnh Xuân Đài, bãi Môn – mũi Điện, núi Nhạn – sông Đà Rằng…

>>>

Mã số xe theo các huyện của tỉnh có biển số xe 78 là bao nhiêu?

Biển số xe của tỉnh Phú Yên được quy định là biển số xe 78. Biển số xe 78 sẽ do Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Phú Yên cung cấp và quản lý. Nền biển số xe Phú Yên sẽ có màu trắng, chữ và số màu đen – đây là xe thuộc sở hữu cá nhân và xe của các doanh nghiệp. Đối với biển số xe Phú Yên có nền biển số màu xanh dương, chữ và số màu trắng thì đây là biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp. Mã số xe theo các huyện của tỉnh Phú Yên như sau:

  • Thành phố Tuy Hòa: 78-C1.
  • Thị xã Sông Cầu: 78-D1.
  • Huyện Đông Hòa: 78-G1.
  • Huyện Tây Hòa: 78-F1.
  • Huyện Tuy An: 78-H1.
  • Huyện Phú Hòa: 78-E1.
  • Huyện Sơn Hòa: 78-L1.
  • Huyện Đồng Xuân: 78-K1.
  • Huyện Sông Hinh: 78-M1.
  • Biển số ô tô đăng ký trên địa bàn Phú Yên: 78A, 78B, 78C, 78D, 78LD.

Trên đây là những thông tin về biển số xe 78 mà Tiền Phong VDC muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé Tiền Phong VDC để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>>

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm phụ kiện ô tô, đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website Tiền Phong VDC để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post