Có thể bạn quan tâm:

  1. Tìm hiểu lợi ích, tác dụng uống sữa chua Probi khi mang thai
  2. Sữa chua Probi cho bé uống khi nào là tốt nhất?
  3. Bà bầu nên uống sữa chua Probi lúc nào là tốt cho mẹ & bé nhất
  4. Chi tiết cách làm sữa chua từ sữa hạt sen tại nhà thơm ngon mát lạnh
  5. Bà bầu uống sữa chua Probi bổ sung men vi sinh có tốt không?

Cách làm sữa chua cho bé trên 1 tuổi ngon chuẩn như ngoài hàng

Sữa chua là món ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng cho các bé yêu. Vậy giai đoạn bé được 1 tuổi thì nên làm sữa chua kiểu nào tốt cho bé có thể ăn sữa chua hàng ngày. Sữa chua giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, phát triển chiều cao và xương chắc khỏe. Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 lon sữa đặc, 1 lon sữa bò nước sôi nóng (lấy lon sữa đặc đong), 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong), 1 – 2 hộp sữa chua cái, sữa chua cái là sữa không đường, có màu trắng. Bạn có thể dùng sữa của hãng nào cũng được, Hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa để đựng sữa chua.

sữa chua vinamilk cho bé dưới 1 tuổi, sữa chua susu cho bé dưới 1 tuổi, sữa chua nguyên kem cho bé, sữa chua cho trẻ em loại nào tốt, sữa chua cho bé 8 tháng, sữa chua không đường cho bé ăn dặm, các loại sữa chua dành cho bé, mua sữa chua cho bé 6 tháng tuổi ở đâuCách làm sữa chua cho bé trên 1 tuổi:

  • + Bước 1: Khui hộp sữa đặc, đổ sữa vào một thố to. Dùng lon sữa bò đã khui, đong một lon đầy nước sôi. Đổ từ từ nước sôi vào thố có đựng sữa đặc, dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hỗn hợp sữa đặc tan. Dùng lại lon sữa bò đã khui, đong 2 lon sữa tươi. Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp, khuấy cho tan đều.
  • + Bước 2: Múc hỗn hợp sữa chua cái đổ vào hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi ở trên, trộn đều. Nếu sữa chua cái còn đặc, chưa tan hết hẳn, bạn cần dùng cái rây, rây cho sữa chua cái thật mịn. Nếu thích ăn chua nhiều bạn có thể dùng 2 hộp sữa chua cái, còn không bạn dùng 1 hộp sữa chua cái là được.
  • + Bước 3: Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.
  • + Bước 4: Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước ủ không nên ngập mặt lọ, chỉ tới 2/3 cổ lọ là được, nếu ngập mặt sẽ làm nước tràn vào lọ, sữa không đông lại được.
  • + Bước 5: Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được. Nếu thời tiết quá lạnh bạn ủ lần thứ nhất tầm 4 tiếng sau rồi đặt nồi ủ lại lên bếp, bật bếp lên đun nồi ủ tầm từ 3 – 4 phút để nồi nóng lại thêm một lần nữa, tắt bếp; ủ tiếp từ 4 – 5 tiếng hoặc ủ qua đêm. Cách ủ 2 lần như vậy sẽ làm sữa chua mau đặc lại. Nếu thời tiết nắng nóng thì không cần ủ 2 lần, vì thời tiết nóng sữa chua rất mau đặc và chua.
Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t