Có thể bạn quan tâm:

  1. Bà bầu 3 tháng cuối ăn rau ngót có sao không?
  2. Sữa chua Probi cho bé uống khi nào là tốt nhất?
  3. Các gói khám sức khoẻ định kỳ nhân viên ở TP HCM tháng 10 2021
  4. Cách khám sức khỏe định kỳ cho cả nhà tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tháng 10 2021
  5. Bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì? Nên ăn vào tháng thứ mấy tốt?

Chữa cận thị bằng laser hết bao nhiêu tiền và có thể chi trả bằng bảo hiểm không? Bệnh viện nào điều trị cận thị bằng laser tốt nhất? Tất cả những điều này sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Điều kiện mổ mắt chữa cận thị bằng laser

Để có thể chữa cận thị bằng laser thì bạn cần phải đáp ứng điều kiện mổ mắt. Laser là phương pháp chữa cận thị hiệu quả nhất hiện nay, tùy theo tình trạng cận thị, viễn thị hay tật khúc xạ khác mà năng lượng dùng tia laser khác nhau. Nhầm thây đổi công suất quang học của giác mạc, thường được chỉ định cho các trường hợp mắt cận thị từ -1D đến -20D, veienx thị từ +1D đến +10D, loạn thị từ 1D cho đến 7D.

Chữa cận thị bằng laser, Cận thị, bệnh về mắt, bệnh cận thị, mổ mắt, bệnh viện mắtTrường hợp lão thị sẽ thực hiện phương pháp PAC Pseudo Accomodative Cornea. Đặc biệt điều kiện để điều trị cận thị bằng laser bệnh nhân phải trên 18 tuổi và độ cận của mắt ổn định.

Không thực hiện chữa cận thị bằng laser đối với các trường hợp bệnh nhân mắc phải các chứng cấp hoặc mãn tính tại vùng mắt như bệnh viêm giác mạc và viêm kết mạc. Mắt bị giác mạc hình nón, glaucom, viêm màng bồ đào cùng với một số bệnh lý khác toàn thân, bệnh nhân đang mang thai hoặc cho con bú.

Mổ mắt chữa cận thị bằng laser ưu điểm gì?

Ưu điểm của phương pháp này là thời gian thực hiện mổ rất nhanh, được áp dụng phổ biến nhất trong khoảng thời gian vài năm trở lại gần đây. Thời gian thực hiện là 30 phút không gây cảm giác đâu đớn, bạn có thể quan sát như bình thường khoảng tầm 1-2 ngày sau đó.

Với hình thức mổ mắt bằng laser sẽ giúp cho bạn nhanh chóng thoát khỏi sự rườm rà của đôi kính cận. Đây chính là nguyên nhân mà có nhiều bạn trẻ lại ưa chuộng đến phương pháp này như vậy.

Nếu bạn thực hiện mổ mắt laser để điều trị cận thị thì sau phẫu thuật bạn cần chú ý việc kiêng cữ cho đôi mắt của mình. Những ngày đầu bạn không được đi tắm, không được đi máy bay và đặc biệt và bạn không được lái ô tô.

Sau mổ 2 tuần hoặc 1 tháng tuyệt đối bạn không được đi bơi hay đi biển. Không làm những công việc nặng nhọc như bưng bê nặng trong thời gian 3 tháng, không chơi các bộ môn thể thao nặng.

Mặc dù hình thức điều trị cận thị bằng laser có độ an toàn cao nhưng nó cũng có những nhược điểm như có thể vết thương không lành, xuất hiện những triệu chứng lóa sáng. Chi phi cho một ca thực hiện cao khoảng 20 triệu đồng cho toàn bộ các chi phí.

Phương pháp chữa cận thị bằng laser hết bao nhiêu tiền chắc hẳn bạn đã biết rõ rồi đúng không nào. Điều kiện để thực hiện và những ưu điểm của phương pháp này ra sao JOYKIDS cũng đã chia sẻ chi tiết bên trên, hi vọng những chia sẻ này có ích cho bạn.

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t