Có thể bạn quan tâm:

  1. [Giá độc quyền] 2N1Đ ở Alma Oasis Long Hải Resort & Spa + xe VIP đưa đón + Spa 60phút/khách + ăn sáng chỉ 1.850.000 đồng
  2. Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc 7 ngày, siêu chi tiết – dễ áp dụng
  3. Những resort sang chảnh được lòng hot girl Việt dịp đầu hè
  4. Vùng biển Tam Thanh không chỉ có làng bích họa
  5. Khách Tây liều mình săn ảnh đường tàu trong phố cổ Hà Nội

6 tai nạn cần lưu ý khi đi chơi công viên hoang dã

Theo tạp chí National Geographic (Mỹ), hàng năm xảy ra các trường hợp du khách đi chơi gặp tai nạn và dẫn đến tử vong tại các công viên quốc gia trên thế giới.

Để tránh xảy ra các tai nạn, bạn phải tuân thủ các quy định, nội quy trong công viên và thông báo ngay cho kiểm lâm viên trong khu vực gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Một du khách dường như không để ý tới sự nguy hiểm cho bản thân khi cho chú gấu đen hoang dã tiếp cận tại công viên quốc gia Yellowstone (Mỹ) - Ảnh: National geographic/Anfrew H. Brown

Một du khách dường như không để ý tới sự nguy hiểm cho bản thân khi cho chú gấu đen hoang dã tiếp cận tại công viên quốc gia Yellowstone (Mỹ) – Ảnh: National geographic/Anfrew H. Brown

1. Đừng đứng gần mép khu vực có độ cao nguy hiểm

Trong chuyến du lịch năm 1992 tại công viên quốc gia Grand Canyon, bang Arizona (Mỹ), một du khách khi chơi đùa với con gái không may bị mất thăng bằng, trượt chân té ngã từ thành lan can bảo vệ có độ cao khoảng 120m và dẫn đến tử vong.

Ảnh minh họa: Jimmy Dau

Ảnh minh họa: Jimmy Dau

2. Không chụp ảnh tự sướng với động vật hoang dã

Trong công viên quốc gia Yellowstone (Mỹ), người phụ nữ và đứa con gái 6 tuổi mải mê chụp ảnh tự sướng với hình nền là một con bò rừng bison hoang dã đứng cách đó khoảng 6m.

Bất ngờ con bò rừng tấn công người phụ nữ và hất cô té ngã. May mắn là cô chạy thoát kịp và bị thương nhẹ.

Ảnh minh họa: Yellowstone National Park

Ảnh minh họa: Yellowstone National Park

3. Không được “phá vỡ” các quy tắc, thực hiện đúng nội quy trong công viên

Vào tháng 7-1981, du khách David Allen Kirwan, 24 tuổi đã bổ nhào xuống hồ nước nóng Celestine Pool có nhiệt độ trên 90 độ C để cố gắng giải cứu chú chó Moosie của một người bạn đi cùng chuyến đi với anh.

Tình trạng của Kirwan rất tồi tệ, bị mù, bỏng cấp độ 3 và đã tử vong trong bệnh viện.

Hồ nước nóng Celestine Pool - Ảnh: Historylines

Hồ nước nóng Celestine Pool – Ảnh: Historylines

4. Không sử dụng các thiết bị bay không người lái để chụp ảnh tại địa điểm không được cho phép

Vào năm 2021, một du khách trong quá trình điều khiển một thiết bị bay không người lái để chụp ảnh đã làm rơi thiết bị này xuống khu vực hồ nước nóng Grand Prismatic Spring ở công viên quốc gia Yellowstone (Mỹ).

Sự cố rớt thiết bị này dẫn tới Ban quản lý công viên Yellowstone đặt ra nội quy không được phép chụp ảnh bằng các thiết bị bay không người lái.

Bảng hiệu chỉ dẫn cấm sử dụng flycam tại công viên Yellowstone - Ảnh: Yellowstone National Park

Bảng hiệu chỉ dẫn cấm sử dụng flycam tại công viên Yellowstone – Ảnh: Yellowstone National Park

5. Không cho động vật hoang dã ăn thức ăn

Một cậu bé được cha mẹ dẫn đi chơi trong khu vực gần khách sạn Wawona Hotel thuộc công viên quốc gia Yosemite, bang California (Mỹ) vào năm 1977 đã xảy ra tai nạn thương tâm.

Khi cậu bé cho con nai ăn miếng khoai tây đã bị gạc nai sắc nhọn đâm trúng dẫn đến tử vong.

Ảnh minh họa - Pinterest

Ảnh minh họa – Pinterest

6. Mang giày phù hợp khi đi tham quan

Phụ nữ diện giày cao gót khi đi du lịch là chuyện bình thường, nhưng cần mang loại giày phù hợp trong từng hoàn cảnh và địa điểm du lịch khác nhau.

Tại tuyến đi bộ đường mòn nhiều đá sỏi Bright Angel Trail thuộc công viên quốc gia Grand Canyon, bang Arizona (Mỹ), các kiểm lâm viên luôn nhắc nhở các nữ du khách không nên mang giày cao gót khi trải nghiệm, vì như thế có thể gây ra những cơn đau chân và nặng hơn là chấn thương chân.

Ảnh minh họa: Kimberly

Ảnh minh họa: Kimberly

Theo Huỳnh Phương/Tuổi trẻ

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t