Có thể bạn quan tâm:

  1. Da màu tối nên nhuộm tóc màu gì đẹp trong năm 2021?
  2. xếp hạng 10 kiểu tóc đuôi ngựa đẹp & ấn tượng nhất tháng 10 2021 bạn nên thử
  3. Cách chọn màu nhuộm phù hợp lứa tuổi và tính cách
  4. Top 5 kiểu tóc mái xéo đẹp và được yêu thích nhất 2021
  5. Tổng hợp những kiểu tóc ngắn Hàn Quốc đẹp nhất 2021

5 Bí quyết giữ màu tóc nhuộm lâu phai : Khi nhuộm tóc, bạn nên tránh gội đầu bằng nước nóng, đặc biệt là trong 2 tuần đầu tiên vì nó sẽ làm tăng tốc độ phai màu. 

  • Xu hướng màu tóc ombre đẹp cực chất năm 2021 
  • 6 Màu tóc nữ mới nhất năm 2021 cho dân công sở 
  • Xu hướng màu tóc nâu rêu nổi bật nhất năm 2021

1. Sau khi nhuộm không nên gội đầu quá sớm 

Thuốc nhuộm thường khô và bám vào tóc chỉ sau 2 – 4h nhưng các nàng nên tránh gội đầu quá sớm để màu không bị phai. Gội đầu trong khoảng thời gian 12 – 24h sau khi nhuộm sẽ là gợi ý hữu ích giúp phái đẹp duy trì màu tóc bền lâu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp sử dụng dầu gội có nguồn gốc tự nhiên để mái tóc được chăm sóc chắc khỏe và bóng mượt hơn.
Thuốc nhuộm thường khô và bám vào tóc chỉ sau 2 – 4h nhưng các nàng nên tránh gội đầu quá sớm để màu không bị phai. Gội đầu trong khoảng thời gian 12 – 24h sau khi nhuộm sẽ là gợi ý hữu ích giúp phái đẹp duy trì màu tóc bền lâu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp sử dụng dầu gội có nguồn gốc tự nhiên để mái tóc được chăm sóc chắc khỏe và bóng mượt hơn.

2. Hạn chế gội đầu bằng nước nóng

Khi nhuộm tóc, bạn nên tránh gội đầu bằng nước nóng, đặc biệt là trong 2 tuần đầu tiên vì nó sẽ làm tăng tốc độ phai màu. Nước nóng giúp dầu gội thâm nhập vào cấu trúc sợi tóc tốt hơn và do đó, nó sẽ phá hủy các đặc tính kết dính của thuốc nhuộm và “rửa trôi” chúng. Vì vậy, phái đẹp nên gội bằng nước lạnh hoặc hơi ấm nhằm giúp tóc “ăn” thuốc hơn. 5-bi-quyet-giu-mau-toc5-bi-quyet-giu-mau-toc-nhuom-lau-phai-nhuom-lau-phai

3. Không bơi nhiều trong bể nhân tạo

Khi tiếp xúc nhiều với nước trong bể, chất clo sẽ phá hủy sự kết dính của thuốc và gây nên tình trạng mất dần màu. Hơn thế nữa, nếu bạn đi bơiquá nhiều, chất này cũng có thể làm nhạt màu tóc tự nhiên.

4. Đồng bộ dầu gội, dầu xả chăm sóc tóc

Bạn nên lựa chọn dầu gội và xả đồng bộ để tăng cường độ hỗ trợ chăm sóc tóc, giúp tóc nhuộm đẹp và bền màu hơn.

Bạn có biết SPF không chỉ dành cho da mà còn cực kì hữu ích với mái tóc. Bởi lẽ, nếu không có thành phần chống nắng, các tia cực tím sẽ dễ dàng xuyên qua các lớp biểu bì của tóc và làm oxy hóa hoặc tẩy màu. Vì vậy, để bảo vệ mái tóc của mình, hãy khéo léo chọn các loại dầu gội có độ SPF 12 trở lên.

5. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Cũng như da, tóc có nhiều lớp tế bào và lớp ngoài cùng rất dễ bị tổn thương với khói bụi ô nhiễm và tia tử ngoại. Với mái tóc nhuộm, nắng còn là nguyên nhân khiến màu sắc dễ phai và làm tóc trở nên xơ xác. Để tóc nhuộm bền màu khi đi ra nắng nhớ bảo vệ. Bất cứ ai đã từng nhuộm, uốn, ép mái tóc yếu đi nhiều. Vì thế nhớ đội mũ, chùm khăn khi đi ra ngoài trời nắng. Có như vậy mới giữ được màu nhuộm tóc bền.

Cách chăm sóc tóc nhuộm đúng cách

1) Chăm sóc tóc nhuộm đúng cách

Chăm sóc tóc nhuộm đúng cách cần đặc biệt quan tâm. Tránh gội đầu ngay khi nhuộm tóc được 2 đến 3 ngày. Tuy nhiên trong trường hợp thấy 1 số biểu hiện dị ứng thuốc nhuộm cần gội sạch ngay.

Giữ màu nhuộm tóc bền cần biết cách gội đầu. Các chuyên gia chăm sóc tóc đều khuyên gội đầu bằng nước lạnh. Bởi nước nóng hay ấm đều làm phai màu tóc, mất đi độ bóng mượt của mái tóc.

Giữ tóc nhuộm bền màu hơn bằng các loại dầu gội chuyên dụng. Hiện nay tại các salontoc đều bán khá nhiều sản phẩm dầu gội giành riêng cho tóc nhuộm. Trên thực tế các loại dầu gội đầu thông thường khiến tóc khô xơ, kém mượt hơn.

2) Không lạm dụng máy sấy tóc

Chăm sóc tóc đúng cách chẳng bao giờ khuyến khích sử dụng máy sấy nhiều. Nó chẳng hề tốt cho mái tóc. Vì thế nếu không bận việc đi ra ngoài, sau khi gội đầu xong hãy lấy khăn bông thấm nhẹ nhàng nước. Để khô tự nhiên là tốt nhất hạn chế hư tổn cho tóc.

3) Nuôi dưỡng tóc từ bên trong

Ăn uống các loại thực phẩm, vitamin, rau xanh sẽ cho mái tóc khỏe từ bên trong. Trên thực tế tóc nhuộm sẽ yếu đi nhiều. Thực hiện 1 chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp mái tóc khỏe mạnh hơn. Như vậy sẽ tránh được hư tổn do nhuộm tóc gây ra.

4) Cắt tỉa đuôi tóc

Đừng quên cắt đuôi tóc khoảng 2 tháng 1 lần. Như vậy tóc của bạn sẽ nhanh mọc hơn và giữ màu nhuộm tóc bền. Việc uốn ép ngay lập tức sẽ khiến tóc yếu đi nhiều. Khá nhiều chị em phụ nữ mắc phải lỗi này. Vì hầu hết các tiệm cắt tóc đều khuyến khích dùng dịch vụ trọn gói uốn, nhuộm ép.

Tags: chăm sóc tóc, giữ màu tóc, chăm sóc tóc nhuộm, giữ màu tóc nhuộm bền màu, bí quyết giữ màu tóc, chăm sóc tóc khô, tóc nhuộm bền màu

 

 

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t