10 loài động vật mang thai lâu nhất trên Trái Đất

tienphongvdc
tienphongvdc 05/10/2022

Dưới đây là danh sách 10 loài động vật mang thai lâu nhất trên Trái đất, top 3 thuộc về cá heo, kỳ giông đen và voi.

1. Lợn biển

Lợn biển có thời gian mang thai kéo dài 13 tháng. Con vật khổng lồ hiền lành này có vẻ bề ngoài mập mạp và bơi lang thang trong nước suốt ngày để giảm bớt trọng lượng dư thừa của cơ thể nên chúng ta khó phát hiện một con lợn biển đang mang thai.

Bạn đang xem: 10 loài động vật mang thai lâu nhất trên Trái Đất

2. Lạc đà

Lạc đà

Thời gian mang thai của Lạc đà kéo dài từ 13 đến 14 tháng (khoảng 410 ngày).

3. Hươu cao cổ

Hươu cao cổ

Hươu cao cổ mẹ vẫn sinh con ở tư thế đứng dù chúng là loài động vật sống trên cạn cao nhất thế giới. Vì vậy, thời kỳ thai nghén của hươu cao cổ khá dài, từ 400 đến 460 ngày giúp con non đủ lớn để chịu đựng cú rơi từ trên cao.

4. Sâu nhung

Sâu nhung

Cơ thể loài sinh vật kỳ lạ này có họ hàng gần gũi với cả động vật chân đốt (nhện, côn trùng) và giun (giống như giun đất). Chúng có thời gian mang thai kéo dài khoảng 15 tháng.

5. Tê giác

Tê giác

Tê giác có thời gian mang thai khoảng 450 ngày. Thời gian mang thai dài là một trong những nguyên nhân gây trở ngại cho việc gia tăng thêm số lượng các cá thể tê giác.

6. Hải mã

Hải mã

Hải mã loài động vật chân màng (một nhóm động vật có vú bao gồm hải cẩu và sư tử biển). Thời kỳ thai nghén của hải mã từ 15 đến 16 tháng.

7. Cá voi và cá heo

Cá nhà táng

Cá voi sát thủ có thời gian mang thai khoảng 17 tháng, dài nhất trong số những con cá heo (khoảng 17 tháng). Còn thời gian mang thai của cá nhà táng là 19 tháng.

8. Voi

Voi

Thời gian mang thai trung bình của một con voi là khoảng 91 – 95 tuần, dài nhất khi so sánh với các loài động vật có vú.

9. Kỳ giông đen alpine

Kỳ giông đen alpine

Kỳ giông đen alpine là loài lưỡng cư sống ở Trung tâm và phía Đông dãy núi Alps, có tuổi thọ kéo dài từ 10 đến 20 năm. Tùy thuộc vào độ cao nơi chúng sinh sống mà thời gian mang thai của chúng kéo dài từ hai đến ba năm.

10. Heo vòi

Heo vòi

Một con heo vòi con sẽ được sinh ra sau 13 tháng nằm trong bụng mẹ.

Đăng bởi: Tiền Phong VDC

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post