Mai Đức Chung HLV tâm huyết nhất của bóng đá Việt Nam

Mai Đức Chung HLV tâm huyết nhất của bóng đá Việt Nam

Chức năng bình luận bị tắt ở Mai Đức Chung HLV tâm huyết nhất của bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung được biết đến không chỉ là những thành công của ông cùng đội tuyển bóng đá nữ, mà ông còn là người luôn được lựa chọn ở người thay thế  khoảng trống của đội bóng đá Việt Nam. Với tâm huyết và tình cảm của mình với bóng đá Việt Nam, ông thực sự xứng đáng là vị HLV tâm huyết nhất của bóng đá Việt Nam.

Người ta vẫn thường nói để một đội bóng thành công thì người HLV là người có tầm ảnh hưởng nhất, cũng như là người quyết định. Nếu đội bóng đó thành công thì người được nhắc đến nhiều nhất sẽ HLV và nếu như thất bại thì người chịu áp lực nhiều nhất cũng là HLV, sự thật là vì thất bại của U22 tại Seagame  thì người hâm mộ đã dậy sóng, người chịu nhiều lời chỉ trích nhất chính là HLV Hữu Thắng.

Và sau thất bại của đội tuyển U22 tại Seagames với việc HLV Hữu Thắng ra đi, câu chuyện về chiếc ghế HLV đội trưởng đội tuyển quốc gia luôn nóng bởi HLV nội không ai chịu nhận lên tuyển, HLV ngoại thì chưa thể tìm được. Và để chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia tại VL Asian Cup 2019 ngày 5/9, HLV Mai Đức Chung chính là sự lựa chọn của VFF.

Mai Đức Chung HLV tâm huyết nhất của bóng đá Việt Nam

 

Phát biểu về quyết định nhận lời tạm quyền vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, ông Chung đã chia rằng “ông là người của VFF, khi VFF cần a sẵn sàng nhận”. Khi chấp nhận nắm quyền cũng là đồng nghĩa với việc ông chấp nhận sóng gió của dự luận và theo ông, nếu đội bóng thành công thì đó niềm vui giành cho người hâm mộ và các cầu thủ, còn nếu thua ông sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Dù chỉ là nằm quyền với vị thế trong hoàn cảnh thay thế chống cháy, nhưng HLV Mai Đức Chung đã cũng đội tuyển Việt Nam có được chiến thắng trước Campuchia trong trận lượt đi VL Asian Cup 2019 ngày 5/9 vừa qua cũng như đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu ngày mai 10/10.

Thực tế trong quá khứ ông Chung luôn được biết là người thay thế chữa cháy cho đội tuyện Việt Nam khi, trong thời gian dài, Mai Đức Chung giữ chức vụ trợ lý số 1 cho huấn luyện viên Alfred Riedl ở đội tuyển quốc gia bóng đá nam. Năm 2007, khi ông Alfred Riedl vắng mặt vì phải trải qua ca phẫu thuật ghép thận, ông đã nắm quyền dẫn dắt đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam và giành được một số thắng lợi quan trọng trước các đối thủ Tây Á như Liban và Oman tại vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008. Ở vòng đấu cuối cùng của vòng loại Olympic, huấn luyện viên trưởng Riedl đã giao cho ông quyền chỉ đạo đội tuyển Olympic trong 3 trận đấu cuối cùng.

Sau trận bán kết tại Seagames 24 với U23 Myanmar, VFF sa thải Afred Riedl, ông được bổ nhiệm dẫn dắt đội U23 Việt Nam thi đấu trận tranh huy chương đồng với đội U23 Singapore nhưng U23 Việt Nam đã thua 0-5.

Sau khi HLV Mai Đức Chung nhận vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, chia sẻ trên Thanh Niên, ông Lê Thụy Hải, bạn của HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “HLV Mai Đức Chung cũng rất xứng đáng bởi ông Chung rất yêu nghề, có năng lực và đặc biệt lại là người khá có duyên, khá mát tay với việc dẫn dắt đội tuyển. Tuy công việc ở đội nữ không giống với nam nhưng tôi tin ông Chung làm tốt”.

Văn Quyết kêu gọi đồng đội đồng lòng cùng “bố Chung”

Văn Quyết kêu gọi đồng đội đồng lòng cùng “bố Chung”

Còn đối với đội trưởng Văn Quyết khi tâm sự về người thầy của mình anh cho rằng anh và đồng đội đã học được rất nhiều dưới thời HLV Mai Đức Chung, anh cũng đã kêu gọi toàn đội cùng nhau đồng lòng nỗ lức cùng với HLV Mai Đức Chung để có chiến thắng dù sau trận đấu đội tuyển sẽ có người HLV mới, nhưng hiện tại thì HLV Mai Đức Chung mới là “bố” của cả đội.

Ngày mai 10/10, sau trận đấu với Campuchia cũng là lúc ông nói lời chia tay với đội tuyển, dù kết quả có thế nào thì từ những gì HLV Mai Đức Chung đã làm được cùng đội tuyển Việt Nam, với trách nhiệm cũng như tình yêu của mình với bóng đá Việt Nam, ông thực sự xứng đáng được gọi với cái tên HLV tâm huyết nhất của bóng đá Việt Nam.

An Nhiên

hongnhung

Related Posts

Create AccountLog In Your Account